Sau Tết, nhiều trường đại học chuyển sang dạy trực tuyến

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều cơ sở giáo dục đại học quyết định chuyển sang học trực tuyến sau Tết Nguyên đán.
Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), quyết định cho sinh viên học trực tuyến trong 3 tuần đầu tiên của học kỳ II (kể từ 22/2 - 13/3) cho đến khi có thông báo mới.

Từ 22/2 cho đến khi có thông báo tiếp theo, sinh viên Trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) sẽ học trực tuyến.

Trường ĐH Giao thông Vận tải (Hà Nội) cũng thông báo dạy trực tuyến với tất cả lớp học phần lý thuyết, thảo luận, đồ án tốt nghiệp theo thời khóa biểu đã công bố. Việc áp dụng phương thức này được duy trì cho đến khi có thông báo mới.

Học viện Ngân hàng cũng cho sinh viện học trực tuyến sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho sinh viên nghỉ học tập trung đến cuối tháng 3. Cụ thể, với lịch học lý thuyết: Không học tập trung tại giảng đường. Sinh viên, học viên được gửi bài giảng số để tự học và học trực tuyến qua hệ thống MS-Teams trong thời gian này. Lịch học sẽ được điều chỉnh để kết thúc chương trình lý thuyết vào cuối tháng 3.

Với lịch học thực hành lâm sàng, thực tập cơ sở, thi cuối kỳ tại phòng thi máy tính: Tạm ngưng cho đến khi có thông báo mới.

Nhà trường lưu ý: Sinh viên, học viên không đến trường cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Y Dược TP.HCM kéo dài thời gian nghỉ học ở trường đến hết tháng 2. Các phòng, ban sẽ thông báo kế hoạch học tập trực tuyến đến người học kịp thời.

Trường ĐH Nha Trang dạy trực tuyến học kỳ II năm học 2020-2021 ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Sinh viên sẽ học trực tuyến 2 tuần đầu tiên của học kỳ từ ngày 22/2 - 6/3. Tất cả học phần theo thời khóa biểu đã công bố (trừ học phần thí nghiệm, thực hành, giáo dục thể chất và quốc phòng-an ninh).

Trong thời gian trên, sinh viên không tập trung về trường, hạn chế di chuyển và nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM dạy học trực tuyến từ 22/2 - 2/3.

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.