Sau khi phế truất Hoàng quý phi, Vua Thái sa thải 6 quan chức hoàng gia

GD&TĐ - Vua Thái Lan đã sa thải 6 quan chức cấp cao của hoàng gia vì có “hành động xấu xa” – động thái này diễn ra vài ngày sau khi ông tước mọi danh hiệu của Hoàng quý phi vì tội “bất trung”.
Vua Thái Lan Maha Vajirusongkorn và Hoàng hậu Suthida tại một sự kiện kỷ niệm ngày mất của Vua Chulalongkorn.
Vua Thái Lan Maha Vajirusongkorn và Hoàng hậu Suthida tại một sự kiện kỷ niệm ngày mất của Vua Chulalongkorn.

Hôm 21/10, Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã tước bỏ mọi danh hiệu cao quý của Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi. Hôm qua (23/10), ông tiếp tục sa thải 6 quan chức cấp cao, bao gồm y tá, bác sĩ thú y – theo Hoàng gia Thái Lan.

“Nhà vua đã hạ lệnh sa thải họ khỏi Hoàng gia vì có các hành vi vi phạm kỷ luật và cực kỳ xấu xa” – Hoàng gia cho biết.

Tuyên bố sa thải 6 quan chức trên không nói sự liên quan tới việc sa thải Hoàng quý phi trước đó.

Gia đình Hoàng gia Thái Lan được bảo vệ bởi một đạo luật về phỉ báng rất hà khắc, điều này khiến cho việc xem xét hay tranh luận về vai trò của Hoàng gia gần như không thể xảy ra trong nước.

Công chúng thường chỉ lượm lặt những thông tin về hoạt động bên trong cung điện thông qua việc nơi này sử dụng những hình ảnh tượng trưng và số phận của các phụ tá hoàng gia.

Theo Al Jazeera
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.
Ảnh minh họa/INT

Ngụ ngôn cho thiếu nhi

GD&TĐ - Nhà thơ Đỗ Toàn Diện sinh năm 1957 có sức viết ít ai sánh kịp. Ông đã có 16 tập thơ ra mắt bạn đọc.