Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Sau 8 năm Syria tuyên bố thông xe cao tốc Aleppo

Hải Yến - 23/02/2020, 10:09 GMT+7 | Thế giới
Cao tốc  Aleppo – Damascus sẽ thông xe sau 8 năm.Cao tốc Aleppo – Damascus sẽ thông xe sau 8 năm.

Hãng thông tấn Syria dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Ali Hammoud nói: “Con đường quốc tế giữa Damascus và Aleppo chính thức thông xe và đưa vào phục vụ người dân”.

Trước đó, tỉnh Aleppo đưa thiết bị kỹ thuật để góp phần cải tạo con đường và loại bỏ đất đá do chiến binh tích lũy trong nhiều năm để cắt đứt sự di chuyển giữa các thành phố Syria.

Mặt khác, tỉnh Hama và Idlib đã tiến hành cải tạo và phục hồi các phần khác của con đường quốc tế, với mục đích hoàn thành quá trình mở đường.

Các đơn vị kỹ thuật của quân đội Syria đã rà soát con đường trong nhiều ngày, loại bỏ mìn và chất nổ mà nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra đã cài.

Trước đó, binh sĩ Syria đã quét qua nhiều khu vực do quân đội kiểm soát còn lại ở phía tây và tây bắc tỉnh Aleppo, đánh chiếm các khu vực chiến lược, bao gồm các thị trấn Anadan và Haritan do chiến binh kiểm soát trước đây.

Quân đội Syria cũng giải phóng các khu vực rộng lớn của tỉnh Idlib lân cận ở phía tây bắc Syria trong những tuàn gần đây, giải phóng được cao tốc M-5 chiến lược.

Theo Sputnik/AMN

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm