Sau 40 tuổi hãy tránh xa hai loại người này, bất kể bạn là ai

Sau 40 tuổi hãy tránh xa hai loại người này, bất kể bạn là ai

Kết bạn đúng cách sẽ khiến bạn vui trọn đời, kết bạn sai sẽ làm tổn thương bạn cả đời. Vì vậy, hãy tránh xa hai người này sau tuổi 40, bất kể bạn là ai. Tránh xa sớm là sự bảo vệ tốt nhất cho chính bạn.

Tránh xa những người tiêu cực và bi quan

Khi chúng ta trên 40 tuổi, gánh nặng cuộc sống đối với chúng ta vẫn còn nặng nề. Lúc này, điều chúng ta cần nhất là sự lạc quan, tích cực và năng lượng tích cực để truyền cảm hứng cho sự tự tin và tinh thần chiến đấu của chúng ta.

Những người có năng lượng tích cực, có thể khiến bạn quên đi mọi mệt mỏi khó khăn. Và ngược lại, những người tiết ra năng lượng tiêu cực sẽ chỉ càng làm giảm năng lượng cơ thể bạn và khiến bạn có những cảm xúc tồi tệ.

Những người có năng lượng tiêu cực thường chỉ nhìn thấy những bi quan, không nhìn thấy những điều tươi sáng và tích cực. Họ là những người giỏi phàn nàn, lười biếng, không làm gì nghiêm túc.

Những người bạn tốt thực sự có thể khích lệ nhau và khiến cuộc sống trở nên vui vẻ hơn. Đừng tương tác với những người có năng lượng tiêu cực quá nhiều, bởi vì họ sẽ tiêu thụ năng lượng tích cực của bạn.

Do đó, sau tuổi 40, chúng ta phải cảnh giác và sáng suốt. Đừng để những người xung quanh bạn tiêu hao năng lượng tiêu cực và khiến bạn không thể tiến về phía trước.

Sau 40 tuổi hãy tránh xa hai loại người này, bất kể bạn là ai ảnh 1

Đầu óc hẹp hòi và thực dụng

Trong các mối quan hệ, người hẹp hòi luôn sợ mình sẽ bị thua thiệt, do vậy để an toàn họ luôn tính toán và tận dụng triệt để để được lợi từ người khác.

Một người có tính cách hẹp hòi cũng rất thích trả thù. Nếu bạn vô tình khiêu khích anh ta, anh ta sẽ trả thù bạn nếu có cơ hội. Bởi vì một người như vậy không có lòng biết ơn, bạn tốt với anh ta cả trăm lần, anh ta không thể nhớ, nhưng bạn không tốt với anh ta một lần, anh ta sẽ nhớ bạn suốt đời.

Và một người như vậy thường giỏi ghen ăn tức ở. Nếu thấy bạn tốt với người này, người kia hơn mà vượt qua anh ta, anh ta sẽ 'đánh' bạn ở đằng sau và đẩy cho bạn 'ngã'.

Mỗi người đều có giới hạn thời gian và năng lượng. Sau 40 tuổi, cần biết cách lựa chọn bạn chơi. Đối phó với những người có đầu óc hẹp hòi thực sự rất mệt mỏi. Vì vậy, hãy tránh xa những người như vậy!

Với nhiều mối quan hệ, hãy giữ khoảng cách hợp lý để hai người có thể hòa hợp với nhau và hiểu nhau từng bước mà không mệt mỏi hay làm tổn thương nhau.

Trong cuộc sống, nếu gặp phải hai loại người: Tiêu cực, bi quan và hẹp hòi thì hãy nhớ tránh kết giao thân để cuộc sống luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Theo Công lý & xã hội

Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn tiếp tục lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.