Sau 31/3, thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin sẽ bị khóa một chiều

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Thông tin và Truyền thông kiên quyết thực hiện nghiêm túc thời gian khóa thuê bao sau ngày 31/3.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hôm nay (31/3) là hạn cuối cùng để người dân thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao. Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), hiện mới chỉ có khoảng 2 triệu thuê bao đã chuẩn hóa thông tin. Như vậy, số thuê bao đã chuẩn hóa thông tin, hiện mới chỉ chiếm một nửa trên tổng số thuê bao cần chuẩn hóa.

Những khách hàng chưa chuẩn hóa thông tin trong ngày hôm nay cần nhanh chóng/ ra ngay các điểm giao dịch gần nhất của nhà mạng để thực hiện chuẩn hóa.

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) khuyến cáo: Những thuê bao bị khóa 1 chiều vào ngày mai, có thể ra ngay các điểm giao dịch, hoặc gọi điện thoại đến tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng, để được hỗ trợ để bổ sung thông tin. Sau khi bổ sung thông tin đầy đủ, số điện thoại sẽ không bị khóa nữa.

Để được hỗ trợ, người dùng có thể liên hệ với tổng đài của các doanh nghiệp viễn thông. Sau ngày 15/4, nếu thuê bao vẫn không ra chuẩn hóa, sẽ khóa điện thoại 2 chiều và sau ngày 15/5 sẽ thu hồi sim.

Theo Cục Viễn thông, với các thuê bao có thông tin chưa chính xác, không đúng theo thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, thì người dân cần cầm căn cước công dân ra nhà mạng, hoặc sử dụng ứng dụng của nhà mạng để chuẩn hóa, xác thực thông tin thuê bao.

Việc yêu cầu chuẩn hóa thông tin thuê bao nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng sim rác đã gây phiền phức, hệ lụy cho người dân trong suốt thời gian qua.

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.