Sạt lở đất ở Hoà Bình khiến 2 người tử vong

GD&TĐ - Ngày 12/9, theo thông tin từ UBND huyện Kim Bôi (Hòa Bình), trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở đất, khiến 2 người tử vong.

Hiện trường vụ sạt lở đất tại xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi, tỉnh Sơn La.
Hiện trường vụ sạt lở đất tại xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi, tỉnh Sơn La.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2h sáng cùng ngày tại nhà ông Bùi Văn Chớn (SN 1963, xóm Má Mư, xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi). Sạt lở đất, khiến 3 người bị vùi lấp trong đống đổ nát.

Đến khoảng 3h, lực lượng cứu hộ đã cứu được cháu D.N.T.Đ (SN 2018, con nạn nhân) trong tình trạng còn tỉnh táo. Sau đó, được lực lượng y tế sơ cứu tại chỗ.

Đến 4h45', 2 nạn nhân còn lại được tìm thấy nhưng đã tử vong. Nạn nhân được xác định là ông D.V.N (SN 1984) và bà N.T.H (SN 1994, cùng trú tại tổ Đoàn Kết 1, xã Quang Tiến, TP. Hoà Bình).

IMG_1726107679222_1726115809211.jpg
Lực lượng cứu hộ tìm người bị đất vùi lấp trong đêm.

Theo cơ quan chức năng, địa điểm xảy ra sạt lở nằm trong vùng nguy hiểm. Trước đó, gia đình ông Bùi Văn Chớn (chủ nhà) đã được vận động đi sơ tán. Vào khoảng 18h30 ngày 11/9, lực lượng chức năng đi kiểm tra nhà ông Chớn không còn ai ở trong nhà.

Tuy nhiên, đêm cùng ngày, 3 nạn nhân nói trên đã tự liên hệ với con gái ông Chớn để vào thăm và ngủ lại tại nhà rồi xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Hiện, UBND huyện Kim Bôi đang tập trung chỉ đạo giải quyết và khắc phục hậu quả.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đất sét nung xử lý làm sạch nước thải sinh hoạt.

Viên đất sét nung xử lý nước thải sinh hoạt

GD&TĐ - Một công trình nghiên cứu mới của ĐH Cần Thơ đã chứng minh rằng, viên đất sét nung (LECA) có thể trở thành vật liệu đệm hiệu quả trong hệ thống lọc sinh học ngập nước, xử lý nước thải sinh hoạt.

Ảnh minh họa INT.

Rút ngắn khoảng cách giáo dục

GD&TĐ - Dự thảo Nghị định quy định chính sách tiền lương, phụ cấp, chế độ hỗ trợ, thu hút đối với nhà giáo (Nghị định) vừa được công bố đang mang lại nhiều niềm vui cho đội ngũ thầy cô toàn ngành.