Sắp tới giờ làm lễ cưới nhưng cả họ nhà gái chưa ai đến, chú rể tái mặt khi biết lý do

Cả họ nhà trai đến sảnh cưới rồi nhưng bên nhà gái chưa thấy một bóng người, trong khi đã đến giờ tổ chức hôn lễ. Thế mà lý do vợ đưa ra khiến tôi giận sôi máu.
Vợ tôi lại khóc lóc trách móc chúng tôi tỏ thái độ này nọ với con dâu mới. (Ảnh minh họa).
Vợ tôi lại khóc lóc trách móc chúng tôi tỏ thái độ này nọ với con dâu mới. (Ảnh minh họa).

Yêu nhau 2 năm, điều tôi ghét nhất ở vợ mình là bản tính lề mề, chậm chạp. Cô ấy luôn có quan điểm rất ngược đời: Thà để người khác đợi mình chứ không thể mất thời gian đợi người khác.

Tôi nhiều lần góp ý, bảo cô ấy đấy là tư tưởng sai lầm, không tôn trọng mọi người nhưng cô ấy đều gạt đi.

Mỗi lần muốn đi chơi, tôi đều phải đến nhà đợi cô ấy cả tiếng đồng hồ. Khi thì cô ấy mải mê trang điểm. Khi thì cô ấy đủng đỉnh lựa chọn váy vóc. Nhìn cô ấy nhởn nhơ mà tôi bực mình. Sau đó, tôi hẹn trước 1 tiếng rồi mới đến thì lại bị vợ cằn nhằn vì dám để cô ấy đợi lâu.

Thậm chí ngay cả ngày ra mắt gia đình, mặc dù tôi đã nói trước hôm đó nhà tôi đông người, không thể đến trễ được. Thế mà vợ tôi vẫn bình thản trang điểm đi trang điểm lại, thay hết váy này đến váy nọ rồi mới ra xe.

Khi đến nhà tôi thì đã trễ. Mọi người bực bội ra mặt. Mẹ tôi còn thẳng thừng trách cô ấy không biết tôn trọng giờ giấc, không biết tôn trọng mọi người. Tôi phải đứng ra tìm lý do biện minh, nếu không chắc chắn mẹ tôi đã không chấp nhận cô ấy làm con dâu rồi.

Hôm qua là ngày cưới của chúng tôi. Và lại thêm một lần nữa cả gia đình tôi tức tái mặt.

Chúng tôi đặt tiệc ở nhà hàng vào lúc 17 giờ. Họ nhà trai đến lúc 16h45, trước 15 phút để chuẩn bị. Tôi cứ nghĩ họ nhà gái cũng thế. Không ngờ chúng tôi đến nơi rồi vẫn chẳng thấy ai. Ảnh cưới dựng chỏng chơ bên ngoài, khách cũng lác đác vài người đến rồi mà cô dâu chưa thấy.

Tưởng có chuyện gì đột xuất xảy ra, tôi vội vàng gọi điện cho vợ thì cô ấy bảo đang trang điểm, đợi thêm một tí nữa.

Lúc ấy đã là hơn 17 giờ rồi. Bố mẹ tôi bực bội ra mặt. Mẹ tôi còn nói với bản tính đó, vợ tôi không bao giờ nhận được sự tôn trọng và thương yêu từ mọi người.

Mãi đến gần 18 giờ, cô dâu mới đến. Phải nói là lúc ấy, tôi đã muốn hủy hôn, khỏi cưới luôn rồi. Hôm qua, cả nhà tôi chẳng ai nở được một nụ cười vì bị cô dâu lẫn nhà gái cho leo cây cả tiếng đồng hồ. Cũng vì thế mà giờ ấn định tổ chức hôn lễ cũng lùi lại 30 phút.

Cũng vì chuyện đó mà chúng tôi cãi nhau rất to. Mẹ tôi chán nản, ngay đêm tân hôn đã đuổi khéo vợ chồng tôi ra ngoài xây nhà riêng mà ở.

Vợ tôi lại khóc lóc trách móc nhà tôi tỏ thái độ này nọ với con dâu mới. Tôi mệt mỏi, rất chán chường. Phải làm sao để vợ tôi nhận ra cô ấy đã sai và cần phải sửa bản tính lề mề của mình đây?

Theo Gia đình & Xã hội