Mới gặp lần đầu, bạn trai đã tính chuyện đám cưới

Mới gặp lần đầu, bạn trai đã tính chuyện đám cưới

Tôi 26 tuổi, con gái tuổi này cũng không còn trẻ, nhưng cũng không quá già để lấy vội một người nào đó làm chồng. Còn bạn trai mới quen của tôi năm nay đã ngoài 30 tuổi, anh có công việc ổn định, nhưng theo lời kể của người bạn giới thiệu tôi với anh thì anh chưa từng yêu ai, cũng hơi nhút nhát trong chuyện cua gái.

Họ kể về anh hay hay và rất có trách nhiệm với công việc, những người xung quanh nên tôi cũng gặp gỡ, nhưng lần đầu tiên gặp nhau, anh đã hỏi tôi rất nhiều chuyện, chuyện tôi đã từng yêu ai chưa, còn trinh tiết hay đã mất, tôi có quan trọng trinh tiết và hôn nhân hay không.

Có những câu hỏi tôi trả lời anh thật lòng, có những câu hỏi tôi chỉ trả lời cho xong chuyện và có những câu hỏi thì tôi từ chối trả lời.

Thú thực, lần đầu gặp, tôi cũng ấn tượng với anh nhưng càng nói chuyện nhiều, tôi càng cảm thấy anh có gì đó không bình thường.

Nhất là mới lần đầu gặp nhau, chưa kịp tìm hiểu mà anh đã tính đến chuyện đưa bố mẹ đến nhà tôi nói chuyện rồi làm đám cưới. Tôi hỏi anh sao phải nhanh như vậy, tôi cần thời gian để tìm hiểu, thì anh nói không cần tìm hiểu và cưới về sẽ tìm hiểu dần.

Anh còn nói, anh nhìn người rất chuẩn, chắc chắn tôi sẽ là một người vợ, người con dâu và người mẹ tốt của các con anh. Anh còn đòi về nhà thăm bố mẹ tôi vào cuối tuần tới, nhưng tôi từ chối vì thấy chưa cần thiết, bản thân tôi cũng chưa xác định gì với anh cả. Chỉ là gặp gỡ, nói chuyện và tìm hiểu nhau thêm mà thôi.

Nhưng anh thì đã cứ coi tôi là bạn gái, suốt ngày điện thoại, nhắn tin và hẹn hò, khiến tôi cảm thấy phiền phức hơn là vui vẻ.

Tôi rất muốn chấm dứt mối quan hệ này nhưng bạn tôi lại nói anh ấy là người tốt, nên tiếp tục cho thời gian để tìm hiểu. Tôi cũng không biết tốt kiểu gì, mà điều lịch sự tối thiểu với một người phụ nữ mới quen anh cũng không có.

Theo baodatviet.vn

Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.