Sập cầu Phong Châu ở Phú Thọ: 5 ô tô, 4 xe máy, 9 người rơi xuống sông

GD&TĐ - Thông tin ban đầu từ Công an tỉnh Phú Thọ, vụ sập cầu Phong Châu, có 5 ô tô, 4 xe máy và 9 người rơi xuống sông.

Cầu Phong Châu bị sập.
Cầu Phong Châu bị sập.

Theo báo cáo sơ bộ, tại thời điểm cầu Phong Châu bị sập, trên cầu có 5 ô tô đang lưu thông và bị rơi xuống sông, gồm: 1 xe tải đầu kéo, 1 xe tải và 3 ô tô con; 4 xe máy (3 xe máy, 1 xe máy điện) với tổng cộng 9 người.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang yêu cầu các lực lượng Quân đội, Công an, Y tế... sẵn sàng các phương án để triển khai cứu hộ, cứu nạn; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư, nhân lực để triển khai phương án khi đã đảm bảo các yếu tố an toàn.

Kiểm tra thực tế tại hiện trường, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc yêu cầu tỉnh Phú Thọ báo cáo sơ bộ thiệt hại từ vụ sập cầu.

Phó Thủ tướng yêu cầu các lực lượng ngăn chặn 2 đầu cầu và dùng lưới để tìm kiếm người bị rơi xuống sông.

Phó Thủ tướng cho biết, Thủ tướng đã có công điện giao Bộ Quốc Phòng, Công an huy động lực lượng thực hiện việc cứu nạn, cứu hộ. Trước mắt, để tạo điều kiện cho người dân qua lại thì dùng cầu phao.

Như đã thông tin, Khoảng 10h sáng nay, cầu Phong Châu (bắc qua sông Hồng, nối 2 huyện Lâm Thao và Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) bị sập.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thầy trò Trường THPT Đắk Mil (Lâm Đồng) ôn thi tốt nghiệp THPT 2025. Ảnh: NT

Trường vùng sâu, xa khẳng định vị thế

GD&TĐ - Giữa những thách thức của vùng sâu, xa, các trường học đã viết nên câu chuyện đáng tự hào với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100% trong kỳ thi vừa qua.

Các nhà khoa học đã lên kế hoạch bảo tồn loài bò biển quý hiếm.

Bảo tồn loài bò biển quý hiếm

GD&TĐ - Các nhà khoa học đã xác định ở vùng biển Côn Đảo còn khoảng 12 cá thể bò biển (Dugong) thường xuyên xuất hiện và kiếm ăn tại các thảm cỏ biển do Vườn Quốc gia Côn Đảo quản lý.