Sao Việt lựa chọn đông lạnh trứng để sinh con

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Không chỉ xinh đẹp và nổi tiếng nhiều sao Việt đã lựa chọn quyền chủ động làm mẹ bằng cách đông lạnh trứng.

Hiện nay, ngày càng nhiều phụ nữ lựa chọn đông lạnh trứng với hy vọng rằng sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong tương lai.

Mặc dù đây là một khoản phí chi trả khá lớn, nhưng ngày càng nhiều phụ nữ lựa chọn cách thức này, trong đó có không ít người nổi tiếng.

Dưới đây là một vài trường hợp những người nổi tiếng công khai quyết định này của họ.

Thủy Anh – bà xã Đăng Khôi

Sao Việt lựa chọn đông lạnh trứng để sinh con ảnh 1

Vợ chồng Đăng Khôi và Thủy Anh.

Đăng Khôi và Thủy Anh về chung nhà năm 2013. Trong 10 năm chung sống, cặp vợ chồng khiến nhiều người ngưỡng mộ với tổ ấm giàu có, hạnh phúc bên 2 con trai.

Đặc biệt, nam ca sĩ có sở thích tạo điều bất ngờ cho bà xã vào những dịp đặc biệt. Anh không ngần ngại chi những món quà "khủng" tặng vợ như hàng hiệu, biệt thự... khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh hiện đã có 2 bé trai bằng cách mang bầu tự nhiên nhưng do gần 40 tuổi nên vợ Đăng Khôi quyết định dự trữ trứng cho sau này. Hiện tại, trong năm nay, Thủy Anh vẫn chưa có ý định mang bầu.

Cô chia sẻ về quá trình đông lạnh trứng của mình: ''Vẫn nhớ ngày gặp bác sĩ, mình khá là lo lắng và rụt rè, nhưng cái cách bác nắm tay động viên, trò chuyện hỏi han làm mình thấy yên tâm vô cùng.

Từ là bạn bè, rồi là bệnh nhân của bác, thú thật lần đầu lấy trứng chỉ được 1 quả, lại đúng lúc bị sốt xuất huyết nữa, mình đã rất buồn. Nhưng được bác động viên, mình lại được giải toả tinh thần, vì ngoài kia còn nhiều mẹ vất vả hơn mình rất rất nhiều trong hành trình tìm con cơ mà.

Gặp được nhau là một cái duyên, gặp được bác sĩ tận tâm hết lòng là một may mắn, còn có được con cái thì không chỉ là cái duyên rất lớn Trời cho mà còn là sự nỗ lực của ba mẹ''.

Những chia sẻ này của Thủy Anh – bà xã Đăng Khôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và chia sẻ của bạn bè cũng như người hâm mộ.

"Nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh

Sao Việt lựa chọn đông lạnh trứng để sinh con ảnh 2
"Nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh.

Sau nhiều năm hoạt động showbiz, Ngọc Trinh vẫn là một cái tên hot nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng mỗi lần xuất hiện.

Ở tuổi 33, hiện Ngọc Trinh vẫn chưa lập gia đình. Trong một talkshow mới đây, Ngọc Trinh đã bất ngờ chia sẻ về kế hoạch sinh con của mình.

Theo đó, Ngọc Trinh thừa nhận đã trữ đông trứng. Hiện tại, "Nữ hoàng nội y" đã trữ đông 6 trứng. Sau khi nhận con nuôi, Ngọc Trinh cảm thấy thích trẻ con nhiều hơn.

Ngọc Trinh cho biết cô cũng có ý định có con trong năm 2023 và cũng có thể kéo dài đến năm 2025 vì công việc khá bận rộn.

Rất nhanh chóng những chia sẻ của Ngọc Trinh đã nhận được nhiều người quan tâm của công chúng. Nhiều fan hâm mộ mong cô nàng sẽ sớm đón tin vui trong năm 2023.

Đông lạnh trứng là phương pháp được thực hiện nhằm bảo tồn khả năng mang thai của phụ nữ. Trứng được lấy từ buồng trứng sẽ được đông lạnh và bảo quản trong thời gian dài, khi cần thiết sẽ được rã đông, thụ tinh nhân tạo với tinh trùng để tạo thành phôi và cấy vào tử cung phụ nữ mang thai.

Khả năng sinh sản của phụ nữ sẽ giảm theo tuổi tác, do đó phương thức này thích hợp với những phụ nữ chưa sẵn sàng có thai ở hiện tại nhưng mong muốn có con trong tương lai.

Đông lạnh trứng cũng thường thực hiện với những phụ nữ đang điều trị ung thư hoặc các bệnh lý có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Đông lạnh trứng được thực hiện lần đầu tiên ở Úc vào năm 1986. Từ đó đến nay, kỹ thuật đông lạnh trứng không ngừng được cải thiện.