Bất ngờ với quá khứ làm đủ nghề vất vả của sao Việt

GD&TĐ - Nhiều sao Việt từng là làm giúp việc, rửa bát thuê để mưu sinh trước khi có cuộc sống sung túc như hiện tại.

Trước khi trở thành người nổi tiếng và có cuộc sống giàu có đáng mơ ước, nhiều sao Việt trải qua cuộc sống khó khăn với những công việc mưu sinh vất vả. Nhờ sự cố gắng và nỗ lực, họ đã có cuộc sống giàu sang và thành công.

Bất ngờ với quá khứ làm đủ nghề vất vả của sao Việt  ảnh 1

Tăng Thanh Hà sinh ra trong một gia đình gốc Hoa tại Gò Công, Tiền Giang. Gia đình khó khăn, 11 tuổi, cô phải đạp xe đi giao cơm, bán nước mía phụ mẹ. "Năm đó tôi học lớp 6, quá nhỏ để hiểu hết những thăng trầm của cuộc sống. Tôi chỉ biết làm những gì có thể để phụ mẹ qua những tháng ngày khốn khó. Mẹ khóc và tôi cũng khóc do quá nhọc nhằn chuyện cơm áo. Gia đình tôi đã dọn nhà 10 lần từ ngày bố làm ăn thất bại", Tăng Thanh Hà từng tâm sự.

Bất ngờ với quá khứ làm đủ nghề vất vả của sao Việt  ảnh 2
Đặng Thu Thảo hiện có cuộc sống giàu có và đáng mơ ước bên chồng doanh nhân. Trước khi trở thành Hoa hậu Việt Năm 2012, cô cũng trải qua cuộc sống không ít khó khăn. Cô từng trải qua nhiều công việc như nhân viên bán hàng mỹ phẩm, bán quần áo thời trang, bartender,...
Bất ngờ với quá khứ làm đủ nghề vất vả của sao Việt  ảnh 3

Minh Hằng sinh ra trong gia đình nghèo, bố mẹ ly hôn, cô ở với mẹ và làm công việc kiếm sống cùng mẹ như bán quần áo, dọn dẹp và bưng bê tại tiệm cơm của mẹ. Nữ diễn viên tự hào với quá khứ khó khăn đã cho cô những động lực mạnh mẽ hơn để phấn đấu trong sự nghiệp.

Bất ngờ với quá khứ làm đủ nghề vất vả của sao Việt  ảnh 4

Từ quê lên Sài thành, ban đầu, cô tính làm gia sư. Tuy nhiên, vì tự ý thức vốn tiếng Việt còn hạn chế, khó có thể truyền đạt cho học sinh, cô từ bỏ ý định này. Sau khi biết người hàng xóm cần thuê giúp việc, H'Hen Niê nhận lời làm ô-sin, chăm sóc cho ba đứa con nhỏ của một gia đình. "Hồi xưa tôi rất nhát, ngại giao tiếp. Tôi phải đi làm ô-sin vì hạn chế giao tiếp bằng tiếng Việt. Công việc ấy đã cho tôi thu nhập trong quãng thời gian túng thiếu nhất. Sau một năm gắn bó với nghề ô-sin, tôi buộc phải nghỉ việc vì phải đi thực tập 3 tháng. Sau này, tôi làm PG, người mẫu để có thêm chi phí trang trải cuộc sống. Quá khứ khó khăn giúp tôi có nhiều trải nghiệm và mạnh mẽ hơn nhiều ở hiện tại", hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chia sẻ.

Bất ngờ với quá khứ làm đủ nghề vất vả của sao Việt  ảnh 5

Hoàng Thùy chia sẻ, cô từng có 10 năm xuôi ngược trên những chuyến xe đò để bán nước, trái cây, bánh đa, kẹo cao su... kiếm tiền trang trải việc học. Cô từng bị mỉa mai "nhà đã nghèo, con gái mà còn đi học, không lo kiếm tiền". Thời là sinh viên trường Kiến trúc, Hoàng Thùy đi bán sim điện thoại, kiếm tiền đóng học phí.

Bất ngờ với quá khứ làm đủ nghề vất vả của sao Việt  ảnh 6

Đàm Vĩnh Hưng nhiều lần tự hào khoe về việc bản thân từng làm thợ cắt tóc trong thời gian dài. Thời điểm là thợ cắt tóc, anh cũng được đánh giá cao về tay nghề và trở thành hình mẫu mơ ước của nhiều nhà tạo mẫu tóc trẻ.

Bất ngờ với quá khứ làm đủ nghề vất vả của sao Việt  ảnh 7

Trước khi trở thành ca sĩ, Đan Trường phải vật lộn với nhiều nghề chân tay vất vả. Điều kiện kinh tế gia đình hạn hẹp, anh phải phụ giúp bố mẹ kiếm tiền bằng nghề sản xuất bút bi thủ công. Ngoài ra, anh còn phụ mẹ bán bánh mì trên chiếc xe đẩy nhỏ đầu con hẻm gần nhà. Khi lớn lên, Đan Trường được gia đình cho đi học nghề thợ tiện cơ khí với mong muốn con trai có cuộc sống bình yên, ổn định.

Bất ngờ với quá khứ làm đủ nghề vất vả của sao Việt  ảnh 8

Hồ Quang Hiếu có tuổi thơ nghèo khó và phải lăn lộn ngoài đời từ sớm vì bố mẹ phá sản, phải bán cả ngôi nhà đang ở để trả nợ. Nam ca sĩ cố gắng làm nhiều nghề để nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc, trong đó có bán bún bò, làm lơ xe, tiếp thị...

Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.