Sao Việt kiều có thể thay thế Đoàn Văn Hậu ở tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - VFF bắt đầu chú ý đến những cầu thủ gốc Việt đang thi đấu tại nước ngoài có thể thi đấu ở vị trí của Đoàn Văn Hậu.

Achille Truchot được kỳ vọng sẽ thay thế Đoàn Văn Hậu trong tương lai.
Achille Truchot được kỳ vọng sẽ thay thế Đoàn Văn Hậu trong tương lai.

Sau hơn 1 năm vắng bóng trong màu áo đội tuyển, Đoàn Văn Hậu dự kiến sẽ chính thức trở lại vào tháng 8 tới, qua đó sẽ lỡ hẹn với hai lượt trận cuối ở vòng loại World Cup 2026 của tuyển Việt Nam trong tháng 6.

Lúc này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bắt đầu chú ý hơn đến những cầu thủ gốc Việt đang thi đấu tại nước ngoài có thể thi đấu ở vị trí của Đoàn Văn Hậu.

Trong số này có hậu vệ sở hữu chiều cao 1m82 - Achille Truchot, cầu thủ từng được đào tạo ở học viện Paris Saint-Germain Academy.

Achille Truchot sinh năm 2004, mang quốc tịch Pháp, có bà ngoại là người Việt. Giữa năm 2023, Achille Truchot trở về Việt Nam để thử việc tại SHB Đà Nẵng nhưng chưa có duyên với đội bóng sông Hàn.

Sau đó, Achille Truchot quyết định rời Việt Nam để tích lũy thêm kinh nghiệm với việc gia nhập 2 CLB là SC Znojmo FK (Czech) và CLB Miami FC (Mỹ) và vẫn luôn ấp ủ sẽ có ngày trở lại Việt Nam để thử sức tại đấu trường V-League.

Hậu vệ Việt kiều cũng từng thi đấu cho đội U18 và U19 của Thonon Évian Grand Genève FC (Pháp) trước khi được đôn lên đội một ở mùa giải 2021-2022.

Theo nhìn nhận, Achille Truchot có lối chơi khá hiện đại và sở hữu kỹ năng tạt bóng rất tốt cùng khả năng băng cắt tuyệt vời.

Theo giới chuyên môn, Achille Truchot hoàn toàn có có hội được triệu tập lên tuyển Việt Nam nếu xin quốc tịch thành công và duy trì được phong độ đỉnh cao trong màu áo câu lạc bộ chủ quản.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường Phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) thực hiện sân khấu hóa tác phẩm văn học.

Bỏ văn mẫu và hành động theo mẫu

GD&TĐ - Thực tế, nhiều người hiểu, biết tác hại của việc dạy học Ngữ văn như thế nhưng phần lớn chỉ dừng lại ở việc phê phán, chỉ trích...
Nga hủy cuộc thi Tank Biathlon?

Nga hủy cuộc thi Tank Biathlon?

GD&TĐ - Lần gần nhất cuộc thi Tank Biathlon được Nga tổ chức là vào năm 2022 và hiện chưa có lịch cho lần tiếp theo.