Sao Việt bị đồn qua đời: MC Đại Nghĩa buồn cười, ca sĩ Quang Linh phải "trả lời mệt nghỉ"

GD&TĐ - Những tin đồn thất thiệt, vô căn cứ này đã khiến cả nghệ sĩ và người hâm mộ vô cùng bức xúc.

Chuyện nhiều sao Việt, đặc biệt là những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng lớn tới công chúng bị các trang tin không chính thống đồn thổi, cắt ghép ảnh đã qua đời trong khi bản thân vẫn đang miệt mài làm việc, cống hiến cho xã hội thực sự là vấn nạn đáng bị lên án. Việc làm này đã khiến cả nghệ sĩ và người hâm mộ vô cùng bức xúc.

Mới đây nhất, trên Facebook cá nhân, nam MC nổi tiếng Đại Nghĩa cũng vừa chia sẻ việc mình bị đồn đã qua đời. 

MC Đại Nghĩa viết: "Có người bạn gửi cho tui xem cái này, tui cười muốn sảng. Không thấy sợ, không thấy giận thấy buồn, mà chỉ thấy mắc cười thôi. 

Gọi điện cho bà chế hỏi sao cái mặt chị buồn quá vậy. Bà nói bữa trước chị cũng bị đồn là chết rồi bị đột quỵ nữa. 

Tôi thắc mắc tiếp sao mấy cái vụ nghệ sĩ bị đồn như vậy thì cái hình nào người ta cũng ghép cái mặt chị vô hết vậy, 10 vụ thì hết 8-9 vụ có hình chị đứng chắp tay với cái mặt buồn buồn... 

Đồn riết đồn hoài, ngày nào cũng có tin đồn, cảm giác cái showbiz này hỏng còn ai luôn á trời".

Thậm chí dưới bài đăng của MC Đại Nghĩa, nữ ca sĩ Phương Mỹ Chi bức xúc chia sẻ: "Con bị đồn chết trẻ quài luôn chú, con 19 tuổi mà ghi tít "Phương Mỹ Chi qua đời tuổi 20".

MC Đại Nghĩa lên tiếng khi bị tung tin đồn đã qua đời vì đột quỵ. ảnh 1

MC Đại Nghĩa lên tiếng khi bị tung tin đồn đã qua đời vì đột quỵ.

Trước Đại Nghĩa không lâu, nam ca sĩ Quang Linh và nghệ sĩ Xuân Hinh cũng bị đồn đã qua đời, điều này đã khiến không ít người hâm mộ hoang mang về độ xác thực của thông tin.

Thậm chí một Fanpage đã đăng hình ảnh của ca sĩ Quang Linh và chia sẻ: "Tin buồn: Nhạc sĩ Quang Linh vừa ra đi mãi mãi ở tuổi 51. Sao Việt đang hoang mang khi nhận tin".

Trước thông tin này, ca sĩ Quang Linh phải lên tiếng giữa đêm: "Đêm khuya chính chủ hiện hồn! Sáng giờ nhiều người inbox quá làm Bác phải trả lời mệt nghỉ".

Ca sĩ Quang Linh lên tiếng về tin đồn qua đời. ảnh 2

Ca sĩ Quang Linh lên tiếng về tin đồn qua đời.

Trước đó, tin giả "Nghệ sĩ Xuân Hinh qua đời do đột quỵ ở tuổi 61" từng khiến nhiều người tưởng thật. Bởi, "Vua hài đất Bắc" hiếm khi cập nhật mạng xã hội, tạo điều kiện cho kẻ gian tung tin. 

Sau khi hay tin, nghệ sĩ Xuân Hinh chia sẻ rằng: "Tôi năm nay ngoài 60 tuổi nhưng chưa phải dùng viên thuốc nào nên hi vọng mọi người đừng "rủa" tôi. Bây giờ nhiều tin đồn thất thiệt lan truyền để câu view. Tôi ít khi đọc những tin linh tinh trên mạng xã hội. Giọng tôi vẫn khỏe, vẫn se chỉ luồn kim được. Ai rủa tôi tôi càng sống thọ".

Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.
Ảnh minh họa.

Mùa Thu trong thơ thời Lý Trần

GD&TĐ - Thơ viết về mùa Thu thời Trung đại không chỉ là hiện tượng tự nhiên mà còn gửi gắm nhiều suy ngẫm thời cuộc cùng triết lý nhân sinh sâu sắc.