Sao trẻ Việt kiều được triệu tập lên U23 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tiền vệ trẻ Andrej Nguyễn An Khánh tỏ ra hào hứng khi được triệu tập lên U23 Việt Nam.
Andrej Nguyễn An Khánh - tân binh của U23 Việt Nam.
Andrej Nguyễn An Khánh - tân binh của U23 Việt Nam.

Ở đợt tập trung tháng 6/2023, HLV Philippe Troussier đã triệu tập 24 cầu thủ trên lên U23 Việt Nam, chuẩn bị cho các giải quốc tế cuối năm. Trong số này, đáng chú ý có tiền vệ Việt kiều Andrej Nguyễn An Khánh hiện đang khoác áo U19 Sigma Olomouc và U18 CH Séc.

Andrej Nguyễn An Khánh chia sẻ với truyền thông về cơ hội khoác áo U23 Việt Nam: "Tôi rất vui khi được trở về Việt Nam. Tôi từng được gọi lên U18 CH Séc nhưng muốn được về quê hương của bố mẹ và chơi bóng.

Bố mẹ rất vui khi tôi được HLV Troussier chọn. Tôi đã xem đội U23 Việt Nam thi đấu sau khi nhận được tin triệu tập để biết các đồng đội của mình đá như thế nào.

Tôi chưa nói chuyện trực tiếp với HLV Troussier nhưng thấy phù hợp với lối chơi của U23 Việt Nam. Tôi đã quen với sơ đồ 4-3-3, 3-5-2 ở CLB. Tôi chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm hoặc tiền đạo. Về thế mạnh, tôi nghĩ mình chuyền được, sút được và biết rê dắt".

An Khánh sinh năm 2005 tại CH Séc, có bố quê Nghệ An còn mẹ người Hà Nội. Cậu bắt đầu chơi bóng đá từ 5 tuổi, tới năm 7 tuổi vào đội trẻ Trinec.

Cầu thủ Việt kiều 18 tuổi đang khoác áo CLB U19 Sigma Olomouc của Cộng hòa Séc là tiền vệ trung tâm, thiên về tấn công, đồng thời có thể chơi tốt ở vị trí tiền đạo cũng như tiền vệ cánh trái.

Tính đến thời điểm này của mùa giải, An Khánh đã ghi được 7 bàn và 20 lần kiến tạo cho các đồng đội và đang là thành viên của U18 Cộng hòa Séc.

Theo kế hoạch, ít ngày tới, U23 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu với câu lạc bộ Công an Hà Nội vào ngày 14/6 tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF và câu lạc bộ Hải Phòng ngày 17/6 tại sân vận động Lạch Tray.

Danh sách 25 tuyển thủ U23 Việt Nam tập trung trong tháng 6/2023

Thủ môn: Nguyễn Văn Việt (SLNA), Cao Văn Bình (SLNA).

Hậu vệ: Trần Quang Thịnh (CAHN), Hà Văn Phương (CAHN), Vũ Tiến Long (Hà Nội FC), Nguyễn Đức Anh (Hà Nội FC), Phan Tuấn Tài (Viettel), Nguyễn Hồng Phúc (Hòa Bình), Lương Duy Cương (Đà Nẵng), Nguyễn Ngọc Thắng (Hà Tĩnh), Võ Minh Trọng (Đồng Tháp), Hồ Văn Cường (SLNA).

Tiền vệ: Huỳnh Công Đến (PVF-CAND), Nguyễn Đức Phú (PVF-CAND), Nguyễn Hữu Nam (PVF-CAND), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hóa), Khuất Văn Khang (Viettel), Hoàng Văn Toản (CAHN), Lê Quốc Nhật Nam (Huế), Nguyễn An Khánh (Sigma Olomouc).

Tiền đạo: Nguyễn Văn Trường (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Tùng (Hà Nội FC), Bùi Vĩ Hào (Bình Dương), Nguyễn Quốc Việt (HAGL), Võ Nguyên Hoàng (PVF-CAND).