Sao trẻ Ngoại hạng Anh nhận tin sét đánh - giải nghệ ở tuổi 24

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngôi sao Enock Mwepu buộc phải giã từ sự nghiệp bóng đá ở tuổi 24 sau khi được phát hiện mắc bệnh tim di truyền có khả năng gây đột tử.

Tiền vệ người Zambia bị ốm trong đợt FIFA Days hồi tháng 9 và kết quả kiểm tra y tế sau đó xác định anh bị mắc bệnh tim di truyền có nguy cơ cao ngừng tim khi vận động.

Các chuyên gia tim mạch cho biết tình trạng của ngôi sao đang chơi cho Brighton có biểu hiện muộn hơn thông thường và không phát hiện được ở những đợt kiểm tra trước đó.

Trước nguy cơ cao có khả năng đột tử khi vận động, các bác sĩ đã khuyên ngôi sao sinh năm 1998 phải giải nghệ ngay lập tức.

Sao trẻ Ngoại hạng Anh nhận tin sét đánh - giải nghệ ở tuổi 24 ảnh 1

Enock Mwepu đã buộc phải giải nghệ ở tuổi 24.

Thông báo về quyết định treo giày của mình, Mwepu đã viết: "Một cậu bé ngày nào đến từ thị trấn nhỏ của Zambia có một số tin tức để chia sẻ:

Anh ấy vững vàng theo đuổi giấc mơ chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất và đã được sống với giấc mơ của mình bằng cách vươn tới giải Ngoại hạng Anh.

Tuy nhiên, giấc mơ chơi bóng với anh ấy giờ đây đã kết thúc. Tôi rất buồn khi thông báo rằng mình buộc phải treo giày vì tình trạng sức khoẻ của bản thân. Không thể ra sân thi đấu, tôi sẽ cố gắng đóng góp cho bóng đá ở một khía cạnh khác nào đó.

Tôi cũng muốn nhân cơ hội này để cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ tôi trong hành trình bóng đá của tôi, bao gồm vợ và gia đình tôi, người đại diện, Liên đoàn Bóng đá Zambian, tất cả các câu lạc bộ, đồng đội và huấn luyện viên trước đây của tôi và đặc biệt là tất cả mọi người ở Brighton & Hove Albion” - Mwepu nhân mạnh.

Sao trẻ Ngoại hạng Anh nhận tin sét đánh - giải nghệ ở tuổi 24 ảnh 2

Mwepu đã treo giày sau khi "sống trong mơ" được chơi bóng tại Ngoại hạng Anh.

Mwepu gia nhập Brighton từ Red Bull Salzburg với mức phí kỷ lục của Câu lạc bộ vào năm 2021. Tiền vệ này lập tức gây ấn tượng trong mùa giải đầu tiên của mình ở South Coast và cũng góp mặt trong 6 trận đầu tiên Ngoại hạng Anh mùa này.

Vì thế, việc Mwepu phải treo giày trong lúc đang ở độ chín nhất của sự nghiệp khiến huấn luyện viên, đồng đội và cả người hâm mộ Brighton đều rất sốc.

Brighton hiện đang thi đấu ấn tượng khi đang xếp thứ 7 với 14 điểm sau 8 trận tại Ngoại hạng Anh.

Chất lượng giáo viên dân tộc quyết định không nhỏ tới chất lượng giáo dục dân tộc. Ảnh: Đức Trí.

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

GD&TĐ - Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm.
Cán bộ Điện lực huyện Tuần Giáo kiểm tra an toàn tại các trạm biến áp trên địa bàn.

Nỗ lực mang điện về vùng khó

GD&TĐ - Là tiêu chí thứ 4 trong 19 tiêu chí xây dựng NTM, Điện có vai trò quan trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.