Hỗn hợp vừng (mè) và mật ong sẽ là nguồn chất sắt, canxi, magiê, mangan, omega – 3 và axit béo dồi dào cho cơ thể.
Đây được xem là hỗn hợp mà mọi người đều nên sử dụng mỗi ngày. Bên cạnh hương vị thơm, ngọt ngào thì sự pha trộn giữa 2 nguyên liệu này còn là bài thuốc chữa nhiều bệnh. Và đây cũng là một trong những thành phần lí tưởng cho thực đơn ăn kiêng Địa Trung Hải.
Hỗn hợp vừng (mè) và mật ong sẽ là nguồn chất sắt, canxi, magiê, mangan…dồi dào.
Hỗn hợp sẽ cung cấp cho cơ thể các loại vitamin, khoáng chất có chứa sắt, mangan, canxi, magiê, đồng, omega – 3, axit béo 6… Ngoài ra, trong vừng còn chứa nhiều nhóm vitamin như E, A và B. 2 nguyên liệu này khi trộn vào nhau sẽ là một nguồn axit amin thiết yếu và lành mạnh cho tất cả mọi người.
Những lợi ích mà hỗn hợp này mang đến rất lớn và để đạt được lợi ích tối đa nhất, bạn nên dùng ngay hỗn hợp vào buổi sáng khi bụng đói.
Lợi ích của hỗn hợp vừng và mật ong
Hỗn hợp sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp chống táo bón hiệu quả. Nó cũng sẽ là nguyên liệu làm giảm “cơn” thèm ăn đồ ngọt, giúp chữa các bệnh lý về dạ dày, viêm loét đại tràng.
Hỗn hợp sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp chống táo bón hiệu quả.
Sự kết hợp giữa vừng và mật ong còn cũng cố sức khỏe của tủy xương, kích thích hoạt động thần kinh và giúp làm đẹp da, tóc.
Công thức cho hỗn hợp vừng và mật ong:
Thành phần:
– 1 muỗng canh mật ong
– 1 muỗng canh hạt vừng (mè)
Thực hiện:
Trộn 2 nguyên liệu trên với nhau, trộn đều để có hỗn hợp sền sệt và kết hợp đồng nhất hai nguyên liệu.
Hỗn hợp gồm 2 muỗng này có giá trị dinh dưỡng rất cao, chúng có khoảng 155 đơn vị calo, 8g chất béo, 21g carbohydrate, 1g chất xơ và 3g protein.
Cách dùng:
Tốt hơn hết, bạn nên ăn hỗn hợp này vào buổi sáng khi bụng đói để có kết quả tối ưu.
Uống hỗn hợp hoặc ăn kèm với bánh.
Hoặc bạn cũng có thể bôi lên một miếng bánh mì và ăn vào buổi sáng.
Hy vọng với công thức trên, bạn và gia đình sẽ có được sức khỏe dồi dào và làn da đẹp. Chúc bạn sống vui khỏe.