Sáng 9/7, Đồng Nai ghi nhận 25 ca dương tính Covid-19

GD&TĐ - Trong sáng nay 9/7, thông tin của Sở Y tế Đồng Nai cho biết, toàn tỉnh ghi nhận thêm 25 ca dương tính Covid-19 mới.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong đó, có 9 ca liên quan đến ổ dịch tại Công ty Growmax, H.Long Thành (gồm 7 ca tại TP Biên Hòa, 2 ca có địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh); 3 ca tại TP Biên Hòa liên quan đến chợ Tân Biên; 9 ca liên quan đến ổ dịch chợ Bình Điền (TP Biên Hòa 2 ca, H Cẩm Mỹ 2 ca, các huyện Vĩnh Cửu, Long Thành, Nhơn Trạch mỗi huyện 1 ca); 2 ca liên quan đến chợ Thủ Đức; 1 ca là lái xe tại Công ty Nissin, KCN Amata và 1 ca là nữ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Tính từ đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đến nay (từ ngày 27/4/2021), toàn tỉnh đã ghi nhận 155 ca dương tính với Covid-19.

Trong đó, H Thống Nhất có số lượng lớn nhất với 92 ca.

Tối 8/7, UBND tỉnh ra Chỉ thị số 15 về quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, áp dụng các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh trong 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 9/7/2021 theo nguyên tắc: Gia đình cách ly với gia đình, ấp cách ly với ấp, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men và hàng hóa thiết yếu khác, cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ; làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh....

Các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà. Số lượng người làm việc cụ thể tại công sở do Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2021.

Từng cơ quan, đơn vị kiểm soát chặt chẽ việc phòng, chống dịch đối với người ra vào trụ sở...

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

GD&TĐ - Tất cả các giải bóng đá trong hệ thống thi đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức sẽ tạm dừng cho tới khi có thông báo mới.