Sancho vui mừng rời Man United

GD&TĐ - Tiền vệ cánh Jadon Sancho vui mừng khi rời Old Trafford để tại hợp với đội bóng cũ Dortmund.

“Tôi hạnh phúc vì đã trở về nhà”, ngôi sao 23 tuổi chia sẻ sau khi ký hợp đồng với đội bóng cũ Dortmund: “Tôi rất nóng lòng được gặp lại các đồng đội của mình, được ra sân, chơi bóng với nụ cười trên môi, kiến ​​tạo, ghi bàn và giúp giành quyền tham dự Champions League”.

Sancho trở lại đội bóng Bundesliga theo hợp đồng cho mượn tới cuối mùa giải. Các nguồn tin tiết lộ, phí mượn khoảng ngôi sao Man Utd khoảng 3 triệu bảng, có thể tăng lên 3,4 triệu bảng tùy vào đóng góp. Tuy nhiên, Man Utd không chấp nhận bán đứt tiền vệ 23 tuổi cho Dortmund.

Hợp đồng của Sancho với đội chủ sân Old Trafford vẫn còn đến năm 2026, hưởng lương 290.000 Bảng mỗi tuần. Trong thời gian Sancho được cho mượn tại Đức, đội bóng Anh vẫn sẽ hỗ trợ trả cho anh 100.000 Bảng/tuần.

Sancho hoàn tất hợp đồng cho mượn tới Dortmund hôm 11/1.

Sancho hoàn tất hợp đồng cho mượn tới Dortmund hôm 11/1.

Về phần Dortmund, họ chào mừng người cũ trở lại bằng tuyên bố ngắn gọn: “Sancho đã trở lại”.

Còn Giám đốc Thể thao Dortmund Sebastian Kehl cho biết: “Jadon là một cầu thủ hoàn toàn khác biệt và tôi rất mong sớm được thấy anh ấy trở lại trong màu áo đen- vàng. Tôi cũng biết cậu ấy yêu thích thành phố này, sân Signal Iduna Park, người hâm mộ và câu lạc bộ của chúng tôi”.

Sancho đang tìm cách vực dậy sự nghiệp sau 4 tháng bị chiến lược gia Erik ten Hag ‘đày đọa’ tại Man Utd. Thực tế, anh đã không chơi trận nào kể từ khi bất hoà với ông thầy người Hà Lan hồi tháng 9 năm ngoái.

Sancho trở lại Dortmund sau 4 năm thi đấu cho đội chủ sân Signal Iduna Park. Trong khoảng thời gian từ năm 2017-2021, Sancho ghi cho Dortmund 50 bàn, 64 pha kiến ​​​​tạo sau 137 trận, giúp anh chuyển đến Man Utd với giá 73 triệu Bảng.

Kể từ khi cập bến Old Trafford, anh chỉ ghi được 12 bàn thắng sau 82 trận.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm cùng lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay trao xe đạp cho học sinh nghèo xã biên giới La Lay.

Trao quà cho học sinh nghèo xã biên giới La Lay

GD&TĐ - Ngày 5/10/2025, đoàn công tác xã hội của Báo Giáo dục và Thời đại đã phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay (Quảng Trị), tổ chức lễ trao tặng 30 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng) do Công ty Hapulico Land tài trợ cho 30 em học sinh nghèo là người dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn xã miền núi biên giới La Lay.