Sán xơ mít dài hơn 8 m trong bụng người đàn ông 30 tuổi

Con sán xơ mít có chiều dài “khủng” vừa được lấy ra khỏi cơ thể một người đàn ông ở Quảng Nam.
Sán xơ mít dài hơn 8 m trong bụng người đàn ông 30 tuổi

Ngày 29/4, bác sĩ Trương Văn Huy - Trưởng khoa Đông y thuộc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, vừa xử lý thành công con sán xơ mít có chiều dài lên tới hơn 8m kí sinh trong người bệnh nhân gần 2 năm nay.

Trước đó, ngày 28/4, anh Đ.V.Ph. (30 tuổi, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đến bệnh viện khám trong tình trạng đau bụng dữ dội và mặt mày tái nhợt.

San xo mit dai hon 8 m trong bung nguoi dan ong 30 tuoi - Anh 1

Sán xơ mít được lấy từ trong người cụ bà H. ngày 7/4

Anh Ph. cho biết, gần 2 năm trở lại đây, anh thường xuyên điều trị bằng thuốc và đi ngoài ra đốt sán. “Qua xét nghiệm, chúng tôi kết luận anh Ph. bị nhiễm sán xơ mít nên ngay lập tức cho uống thuốc xổ. Đến 11h30 trưa 29/4, bệnh nhân đi ngoài ra một con sán xơ mít còn sống và chiều dài đo được hơn 8m. Chúng tôi đã tiến hành cắt bỏ đầu sán và gửi đi xét nghiệm”, bác sĩ Huy cho biết.

Trước đó vào ngày 7/4, Khoa Đông y của bệnh viện này cũng đã xổ ra một con sán xơ mít có chiều dài hơn 5m trong người cụ bà H.T.H. (82 tuổi, trú tại xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn).

Theo Công Lý
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensk tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.