Sán xơ mít dài hơn 8 m trong bụng người đàn ông 30 tuổi

Con sán xơ mít có chiều dài “khủng” vừa được lấy ra khỏi cơ thể một người đàn ông ở Quảng Nam.
Sán xơ mít dài hơn 8 m trong bụng người đàn ông 30 tuổi

Ngày 29/4, bác sĩ Trương Văn Huy - Trưởng khoa Đông y thuộc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, vừa xử lý thành công con sán xơ mít có chiều dài lên tới hơn 8m kí sinh trong người bệnh nhân gần 2 năm nay.

Trước đó, ngày 28/4, anh Đ.V.Ph. (30 tuổi, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đến bệnh viện khám trong tình trạng đau bụng dữ dội và mặt mày tái nhợt.

San xo mit dai hon 8 m trong bung nguoi dan ong 30 tuoi - Anh 1

Sán xơ mít được lấy từ trong người cụ bà H. ngày 7/4

Anh Ph. cho biết, gần 2 năm trở lại đây, anh thường xuyên điều trị bằng thuốc và đi ngoài ra đốt sán. “Qua xét nghiệm, chúng tôi kết luận anh Ph. bị nhiễm sán xơ mít nên ngay lập tức cho uống thuốc xổ. Đến 11h30 trưa 29/4, bệnh nhân đi ngoài ra một con sán xơ mít còn sống và chiều dài đo được hơn 8m. Chúng tôi đã tiến hành cắt bỏ đầu sán và gửi đi xét nghiệm”, bác sĩ Huy cho biết.

Trước đó vào ngày 7/4, Khoa Đông y của bệnh viện này cũng đã xổ ra một con sán xơ mít có chiều dài hơn 5m trong người cụ bà H.T.H. (82 tuổi, trú tại xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn).

Theo Công Lý

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) bắt giữ các đối tượng có hành vi đánh bạc.

Hệ lụy từ 'bác thằng bần'

GD&TĐ - Sau Tết Nguyên đán, nhiều địa phương trên cả nước diễn ra lễ hội đầu Xuân, đây cũng là dịp mà tệ nạn cờ bạc bắt đầu 'nhộn nhịp'.
Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

CIA có cơ sở bí mật ở Ukraine

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã hoạt động ở Ukraine trước năm 2014.
Giờ học Ngữ văn tại Trường THPT Ban Mai, Hà Nội. Ảnh: ITN

Nghĩ về ngữ liệu đề Ngữ văn

GD&TĐ - Ngữ liệu của đề Ngữ văn chỉ là cơ sở dữ liệu gốc theo thể loại văn bản để thí sinh trình bày hiểu biết và năng lực ngôn ngữ của mình.