Sân thơ trẻ 2019 “Mở đường bay phía trước”

GD&TĐ - Sáng 17/2 (tức 13 tháng Giêng xuân Kỷ Hợi) tại sân Thái Miếu, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội sẽ diễn ra sân thơ trẻ năm 2019 với chủ đề: “Mở đường bay phía trước”.  
Nghệ sĩ thị giác Doãn Hoàng Kiên góp tác phẩm sắp đặt “Điều còn thiếu” tạo ấn tượng cho Sân thơ trẻ 2019
Nghệ sĩ thị giác Doãn Hoàng Kiên góp tác phẩm sắp đặt “Điều còn thiếu” tạo ấn tượng cho Sân thơ trẻ 2019

Sân thơ trẻ là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII và Liên hoan thơ châu Á - Thái Bình Dương lần thứ III. Sự kiện do Ban Nhà văn Trẻ thiết kế và thực hiện, với sự hỗ trợ của Nhà hát Tuổi trẻ, CLB Đọc sách cùng con.

Lấy nguồn cảm hứng và niềm tự hào trước ý chí, nghị lực và sức trẻ của những cầu thủ trẻ trong Đội tuyển bóng đá quốc gia, Ban nhà văn Trẻ (Hội Nhà văn Việt Nam) đã chọn ý tưởng “Mở đường bay phía trước” làm chủ đề cho Sân thơ trẻ 2019.

So với mọi năm, sân thơ trẻ năm nay có nhiều điểm khác biệt đó là thời gian diễn ra sớm hơn so với thường lệ (Nguyên Tiêu) hai ngày. Thay vì diễn ra trên sân Thái Học, Sân thơ trẻ 2019 sẽ diễn ra tại sân Thái Miếu, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Đặc biệt, sự góp mặt của 10 nhà thơ quốc tế bên cạnh những gương mặt trẻ trong nước, cùng đọc thơ, giao lưu với khán giả tại Sân thơ trẻ sẽ tạo nên những sắc màu mới trong thưởng thức nghệ thuật của công chúng.

Phần trình diễn thơ của các nhà thơ Việt Nam trên sân khấu gồm 3 tổ khúc được dẫn dắt xuyên suốt bằng phần đệm đàn guitar và piano của hai nghệ sĩ Nguyễn Tuấn, Trần Quang Sơn sẽ hứa hẹn đem lại hiệu ứng thi ca nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng đem lại những xúc cảm bất ngờ.