Sân chơi sáng tạo dành cho sinh viên nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp

GD&TĐ - Innovation Roadmap – Lộ trình sáng tạo là một khóa học về start-up, vừa được Trường Đại học Hoa Sen khởi động. Hoạt động này nhằm đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp sáng tạo tại trường.
Một sinh viên thể hiện ý tưởng khởi nghiệp của mình.
Một sinh viên thể hiện ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Để khởi động cho Lộ trình sáng tạo này, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức một sân chơi giả lập đầu tiên trong hai ngày (22 &23/4) nhằm giúp cho sinh viên làm quen được với quá tình từ nảy sinh ý tưởng sáng tạo cho đến hình thành startup và gọi vốn đầu tư.

Các bạn sinh viên đến với sân chơi tham gia tranh tài sẽ Trình bày ý tưởng khởi nghiệp (Pitching) cho Ban giám khảo. Ban giám khảo sẽ chấm các bài pitching của sinh viên và hướng dẫn cho sinh viên một số kỹ năng, kinh nghiệm khởi nghiệp (elevator pitch, customer development, business model canvas, why do you start-up).

Theo GS.TS Trương Nguyện Thành – Phó hiệu trưởng Điều hành Trường Đại học Hoa Sen; Chương trình sẽ mang đến sinh viên những trải nghiệm thú vị không chỉ về kiến thức, mà còn là những kinh nghiệm thực tiễn từ diễn giả, ban giám khảo và huấn luyện viên.

Sân chơi sáng tạo dành cho sinh viên nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp ảnh 1
 Sinh viên Đại học Hoa Sen

Chia sẻ về ý nghĩa của sân chơi, GS.TS Trương Nguyện Thành cho rằng; giá trị khởi nghiệp không chỉ dừng lại là kinh doanh, làm giàu cho bản thân mà trên hết là kiến tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới phục vụ cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, giá trị của khởi nghiệp còn là sự trải nghiệm, rèn luyện tích lũy kỹ năng, gắn với sự trưởng thành của mỗi bạn trẻ và nếu không thành công thì không nên coi đó là sự thất bại mà sợ hãi. Điều quan trọng là làm thế nào để mỗi người vượt qua thất bại, sợ hãi và luôn giữ lấy ước mơ, khát vọng khởi nghiệp.

Theo Ban tổ chức, thông qua cuộc thi này, Trường Đại học Hoa Sen hy vọng những bạn trẻ tham gia sẽ luôn giữ được sự sáng tạo, ý chí bền bỉ và nhiệt huyết tuổi trẻ để theo đuổi ước mơ lớn của mình.

Với một lộ trình sáng tạo bài bản, được phân tích và đầu tư sâu sắc từ ý tưởng cho đến thành phẩm, các start-up có cơ hội lớn để đưa sản phẩm ra thương trường - đó cũng là thông điệp chính của khóa học.

Đây là khóa học đầu tiên trong hàng loạt các bài học dự kiến tổ chức trong thời gian tới về chủ đề start-up. Thông tin chi tiết về Innovation Roadmap, vui lòng xem tại:  http://www.hoasen.edu.vn/innovation-roadmap