Sai phạm tại dự án Khu nghỉ dưỡng Biển Vàng: UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng thanh tra, xử lý

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Liên quan đến những sai phạm tại Dự án Khu du lịch - nghỉ dưỡng Biển Vàng (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), UBND tỉnh này vừa có chỉ đạo, yêu cầu làm rõ những sai phạm tại dự án.
Công trình nhà thép 2 tầng tại Dự án Khu nghỉ dưỡng Biển Vàng thi công khi chưa có giấy phép xây dựng.
Công trình nhà thép 2 tầng tại Dự án Khu nghỉ dưỡng Biển Vàng thi công khi chưa có giấy phép xây dựng.

Ngày 6/8, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đã giao Sở Xây dựng tổ chức thanh tra, xử lý những sai phạm về xây dựng trong quá trình thực hiện Dự án Khu du lịch - nghỉ dưỡng Biển Vàng của Công ty Cổ phần Phát triển quan hệ Việt Nhật.

Cụ thể, Sở Xây dựng sẽ làm rõ việc công ty này đã triển khai xây dựng nhà thép tiền chế 2 tầng khi không có giấy phép xây dựng.

Sai phạm tại dự án Khu nghỉ dưỡng Biển Vàng: UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng thanh tra, xử lý ảnh 1
Tại khu vực được cấp phép xây dựng tòa nhà 7 tầng, chủ đầu tư đã xây dựng nhà 2 tầng bằng thép, không đúng theo chủ trương.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Trị giao Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét việc Công ty Cổ phần Phát triển quan hệ Việt Nhật đề xuất điều chỉnh dự án. Từ đó, giải quyết theo thẩm quyền và trình cấp có thẩm quyền giải quyết những nội dung vượt quá thẩm quyền.

"Hiện chúng tôi đã thành lập đoàn thanh tra, có văn bản thông báo cho chủ đầu tư dự án biết để chuẩn bị triển khai thanh tra" - lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị xác nhận.

Như thông tin báo GD&TĐ đã phản ánh, Dự án Khu du lịch - nghỉ dưỡng Biển Vàng được UBND tỉnh Quảng Trị cấp chủ trương đầu tư vào cuối năm 2017, trên quy mô hơn 2,3ha tại khu vực biển Cửa Việt, huyện Gio Linh.

Tổng mức đầu tư của dự án nói trên khoảng 120 tỷ đồng, với công trình chính là khách sạn 7 tầng; 12 khu Bungalow và 15 căn hộ Villa. Tháng 4/2018 dự án khởi công xây dựng và đến tháng 3/2021 hoàn thành. Tuy nhiên, đến nay dự án chưa hoàn thành, kéo dài quá 12 tháng so với tiến độ thực hiện dự án quy định tại văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư lần đầu.

Sai phạm tại dự án Khu nghỉ dưỡng Biển Vàng: UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng thanh tra, xử lý ảnh 2
Sở Xây dựng sẽ lập đoàn thanh tra, làm rõ sai phạm tại Dự án Khu du lịch - nghỉ dưỡng Biển Vàng.

Quá trình thực hiện dự án nói trên, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện hạng mục được chủ đầu tư triển khai xây dựng không đúng theo chủ trương đầu tư dự án và giấy phép xây dựng được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Cụ thể, chủ đầu tư đã triển khai xây dựng nhà 2 tầng bằng thép tại vị trí đã được cấp phép xây dựng nhà khách sạn 7 tầng, trong khi chưa có báo cáo đề xuất phương án điều chỉnh hồ sơ dự án, điều chỉnh GPXD.

Sai phạm tại dự án Khu nghỉ dưỡng Biển Vàng: UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng thanh tra, xử lý ảnh 3
Đội ngũ công nhân vẫn tiếp tục thi công công trình sai phép.
Sai phạm tại dự án Khu nghỉ dưỡng Biển Vàng: UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng thanh tra, xử lý ảnh 4

Sau khi phát hiện chủ đầu tư xây dựng công trình sai phép, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Sở Xây dựng kiểm tra và đã lập biên bản.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng đã có văn bản đề nghị công ty tạm dừng thi công để có báo cáo phương án điều chỉnh dự án, điều chỉnh hồ sơ xây dựng gửi Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh rà soát báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Thế nhưng, sau khi bị lập biên bản, chủ đầu tư dự án vẫn “phớt lờ” các chỉ đạo của các cơ quan chức năng và tiếp tục triển khai xây dựng công trình sai phép?

Lợi ích của giáo dục thuộc về thế hệ tương lai chứ không phải thầy tốt thì trò hay. Ảnh minh họa

Chọn lớp, chọn cô tạo áp lực không đáng có

GD&TĐ - Việc đại diện phụ huynh một lớp học (Nghệ An) đề nghị cha mẹ góp tiền để chọn “giáo viên tốt” đã tạo nên những bức xúc từ gia đình, xã hội khi cố tình tạo ra sự thiếu công bằng, tiêu cực trong môi trường giáo dục. Đáng nói hiện tượng trên không phải là hi hữu dịp đầu năm học và rất cần loại bỏ.
Nhan sắc 'cực phẩm' của em trai Sơn Tùng M-TP

Nhan sắc 'cực phẩm' của em trai Sơn Tùng M-TP

GD&TĐ - Nguyễn Việt Hoàng chính thức tham gia showbiz với vai trò ca sĩ khi cho ra mắt sản phẩm "Quên Anh Đi" (nghệ danh MONO). Vẻ ngoài điển trai khó cưỡng của em trai ca sĩ Sơn Tùng khiến dân mạng liêu xiêu, đặc biệt là hội fangirl.
Ảnh minh họa.

Ăn gì giúp điều trị mụn cho tuổi dậy thì?

GD&TĐ - Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh và trẻ dậy có chế độ dinh dưỡng phù hợp, hỗ trợ điều trị mụn cho lứa tuổi dậy thì đạt hiệu quả cao...