Sai phạm các khoản đóng góp: Xử lý nghiêm người đứng đầu

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị về huy động các nguồn lực xã hội hóa thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình theo hướng dẫn tại văn bản số 1702/LNTC-GDĐT; đảm bảo công khai, minh bạch.

Sai phạm các khoản đóng góp: Xử lý nghiêm người đứng đầu

Các trường học chỉ tham mưu cấp có thẩm quyền quyết định huy động xã hội hoá những nội dung chi thực sự cần thiết phục vụ giảng dạy, học tập nhưng chưa được ngân sách cấp.

Đối với các quỹ đội, đoàn, khuyến học, chữ thập đỏ ... do các tổ chức tương ứng thực hiện và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Riêng quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện theo quy định tại Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT .

Đối với các khoản vận động phục vụ trực tiếp cho học sinh (như đồng phục, sách, vở, bảo hiểm tự nguyện học sinh ...) phải do cha mẹ học sinh tự quyết định và triển khai; nhà trường không làm thay, chỉ tư vấn và kiểm tra việc thực hiện để không ảnh hưởng đến uy tín của trường.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh kịp thời, đề nghị xử lý nghiêm khắc người đứng đầu khi phát hiện thực hiện sai quy định; trưởng các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND cấp huyện và giám đốc Sở nếu đơn vị mình và cấp dưới có sai phạm về huy động các khoản đóng góp.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

'Digital detox' không phải là từ bỏ công nghệ, mà là sử dụng thiết bị số có chừng mực, chủ động và kiểm soát hơn. Ảnh minh họa: INT.

Hành trình 'thải độc kỹ thuật số'

GD&TĐ - Trong bối cảnh thiết bị số và mạng xã hội chi phối đời sống, không ít thanh thiếu niên rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng vì online quá nhiều.

Tập thể Trung tâm Đào tạo thường xuyên - Đại học Đà Nẵng.

Mở rộng cơ hội học tập suốt đời

GD&TĐ - 30 năm hình thành và phát triển, Trung tâm Đào tạo Thường xuyên - ĐH Đà Nẵng (CCE) khẳng định vị thế trong đào tạo từ xa và đào tạo trực tuyến.

Người dân bản Lò Ma, xã Thu Lũm thực hiện nghi thức cúng rừng.

Bản hương ước xanh nơi biên thùy

GD&TĐ - Giữa những cánh rừng già đầu nguồn sông Đà, khi Xuân về nơi biên thùy Thu Lũm, đồng bào Hà Nhì lại rộn ràng bước vào lễ Gạ Ma Thú (lễ cúng rừng).