Sai lầm nghiêm trọng khi chải tóc trong mùa đông

Chải từ gốc đến ngọn, sử dụng sai lược chải tóc, để tóc nhiễm từ... là những sai lầm nghiêm trọng khi chải tóc trong mùa đông.
Một cái lược mái chèo không thích hợp để làm tóc hết rối, cho dù là tóc ướt hay khô.
Một cái lược mái chèo không thích hợp để làm tóc hết rối, cho dù là tóc ướt hay khô.

Chải từ gốc đến ngọn

Khi chải tóc, bạn thường bắt đầu từ điểm gốc và kéo xuống tận ngọn, cách làm này dễ làm tổn thương tóc. Bởi cấu tạo của tóc là thể nang nên khi chải như thế dễ khiến nang tóc bị gãy. Thay vào đó, bạn có thể chải chầm chậm từng chút một từ gốc để gỡ rối, rồi cứ như thế cho tới ngọn.

Gỡ rối tóc bằng lược mái chèo

Một cái lược mái chèo không thích hợp để làm tóc hết rối, cho dù là tóc ướt hay khô. Nếu thích, bạn có thể dùng sản phẩm gỡ rối tóc như xịt tóc, kem dưỡng cho loại tóc có độ dày trung bình, kem dưỡng cho tóc dày hoặc tóc thô. Bôi lên tóc, tóc bạn sẽ trơn hơn, và lược có thể trườn qua tóc bạn một cách dễ dàng.

Dùng lược bẩn

Mọi người được khuyên làm sạch cọ trang điểm cũng như rửa sạch lược chải tóc một lần một tuần. Lược có thể bị bụi bẩn bám vào hoặc chất bẩn, dầu từ tóc bạn. Nếu không làm như thế có nghĩa bạn khiến chất bẩn vấy bẩn vào tóc của mình.

Để làm sạch lược, trước hết hãy lấy đi những sợi tóc dính vào, sau đó rửa lược trong nước ấm. Cho thêm dầu gội đầu hoặc nước rửa tay vào lược để tạo bọt. Sau đó rửa sạch xà bông và lau lại bằng khăn khô.

Làm tóc nhiễm tĩnh điện từ lược

Chải tóc quá thường xuyên cũng có thể khiến tóc nhiễm tĩnh điện do ma sát. Trước khi chải, phun keo xịt lên tóc để kiểm soát những sợi tóc xù. Bạn cũng có thể xoa một vài giọt tinh dầu dành cho tóc vào ngón tay và vuốt qua tóc.

Sử dụng lược không tốt

Cũng có thể là do thiết bị bạn đang dùng có vấn đề. Lược bằng lông heo rừng sẽ nhẹ nhàng, mềm mại cho tóc của bạn hơn so với lược làm bằng sợi tổng hợp. Hơn nữa loại lược này cũng sẽ tốt hơn trong việc phân tán các loại dầu tự nhiên cho tóc của bạn.

Sử dụng sai lược chải tóc

Mái tóc của bạn sẽ rất dễ bị hư tổn nếu sử dụng sai lược chải tóc. Đối với tóc ướt, bạn nên dùng bàn chải răng to, còn những loại bàn chải răng nhựa mềm sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng tích điện trên tóc. Đối với từng kiểu tóc (xoăn hay thẳng), bạn cũng nên lựa chọn những loại lược chải tóc khác nhau sao cho phù hợp.

Theo Phunutoday
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.