Sách mới về Chiến thắng Điện Biên Phủ

GD&TĐ - Cuốn sách có thêm tài liệu bổ ích cho giáo viên phổ thông hiểu rõ và cập nhật những kiến thức lịch sử về cuộc tiến công chiến lược Đông Xuân1953 - 1954 nói chung, chiến dịch Điện Biên Phủ nói riêng.
Sách mới về Chiến thắng Điện Biên Phủ

Ông Nguyễn Bá Cường - Giám đốc Nhà xuất Bản Đại học Sư phạm cho biết vừa xuất bản cuốn sách Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 - giảng dạy và học tập trong nhà trường phổ thông nhân dịp kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Cuốn sách giúp các giáo viên lựa chọn nội dung, cách tổ chức các hoạt động dạy học phù hợp về sự kiện lịch sử trọng đại này ở trên lớp cũng như ngoài lớp.

Đồng thời, giúp học sinh có tài liệu cụ thể để tham gia vào các hoạt động học tập. Qua đó các em sẽ nhớ lâu, hiểu sâu sắc những kiến thức về chiến thắng Điện Biên Phủ.

Mặt khác, qua những tư liệu sinh động, những người làm công tác giáo dục lịch sử, biên soạn cuốn sách cũng mong muốn phổ biến kiến thức lịch sử dân tộc cho đông đảo bạn đọc nói chung.

Vì vậy, cuốn sách này, bên cạnh phần hướng dẫn dạy học còn cung cấp những tư liệu, mẩu chuyện về nhân vật, sự kiện nhằm phục vụ cho hoạt động dạy, học, tìm hiểu của giáo viên, học sinh và những người quan tâm.

Một số nội dung đáng chú ý của cuốn sách:

Vì sao phải dạy học về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ở trường phổ thông?

Dạy học về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ nói riêng, cuộc tiến công chiến lược Đông - Xuân 1953 - 1954 nói chung ở trường phổ thông.

Dạy học về cuộc tiến công chiến lược Đông - Xuân 1953 - 1954 và chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ như thế nào?

Những mẩu chuyện, tư liệu về sự kiện, nhân vật trong Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.