Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Sắc màu doanh nhân và hành trình thiện nguyện

Anh Tú - 12/05/2019, 14:15 GMT+7 | Nhân ái
Ban tổ chức trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.Ban tổ chức trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

Tham dự buổi lễ có nguyên UVTU Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ- TB&XH Huỳnh Văn Tí, đại điện các sở, ban ngành tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận), các thầy cô giáo, các em học sinh cùng người dân ở huyện Hàm Thuận Nam.

Phát biểu tại buổi bà Mai Thị Ngọc Ảnh- Phó chủ tịch huyện Hàm Thuận Nam cho biết, đây là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa, hoạt động đã giúp đỡ kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em phấn đấu học tập giỏi trở thành người có ích chó xã hội, giúp đỡ được gia đình vợ chồng anh Nguyễn Cao Phi ở thôn Thạnh Mỹ (xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam). Đây là gia đình thuộc diện hộ cận nghèo năm 2019.

 Một nữ doanh nhân trao học bổng cho học sinh

Nằm trong chương trình “Sắc màu doanh nhân - Green party” do Công ty Truyền thông và Sự kiện Trúc Xanh đứng ra tổ chức kết nối các doanh nhân là nhà hảo tâm, yêu thích làm thiện nguyện và thường xuyên giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn đã cùng nhau đến Bình Thuận để trao tặng 1 ngôi nhà tình nghĩa cho người nghèo và 50 suất học bổng (một triệu đồng/ 1 suất) cho 50 em học sinh đang theo học ở các Trường Tiểu học Tân Thành 1, Tân Thành 2, Trường THCS Tân Thành.

Các em được nhận học bổng lần này đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng luôn nỗ lực vượt qua để theo học con chữ. Như em Nguyễn Quốc Thái ở Cây Găng, mẹ bỏ đi khi em còn nhỏ, ba mất sớm, ở với ông ngoại, bản thân em bị bướu cổ. Dù có hoàn cảnh rất éo le nhưng Thái đã không ngừng cố gắng trong 4 năm học và là học sinh khá của trường THCS Tân Thành 1.

Đối với việc trao nhà tình thương lần này, Ban tổ chức “Sắc màu doanh nhân - Green party” đã lựa chọn gia đình Anh Nguyễn Cao Phi ở thôn Thạnh Mỹ, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam. Đây là gia đình thuộc diện hộ cận nghèo năm 2019. Gia đình có hoàn cảnh thật sự khó khăn, hàng ngày 2 vợ chồng làm thuê kiếm sống (chồng làm phụ hồ, vợ làm thanh long thuê) bữa có bữa không, có 1 đứa con gái 3 tuổi ở nhà với bà nội, vợ đang mang bầu 5 tháng. Vợ chồng không có khả năng xây dựng nhà ở, hiện tại gia đình phải dựng nhà tạm bằng cost để ở qua ngày.

Bày tỏ lòng cảm ơn đến các nhà hảo tâm, cũng như chính quyền địa phương đã quan tâm giúp đỡ và hỗ trợ các em học sinh cô Nguyễn Thị Hồng Liên- Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Thành 2 cho biết: “Chương trình lần này rất ý nghĩa và thiết thực, nhà trường rất vinh dự và hạnh phúc khi được các đoàn thể quan tâm giúp đỡ các em học sinh, tạo điều kiện cho các em được đến trường. Nhà trường cũng rất mong muốn sau này sẽ có nhiều tổ chức xã hội quan tâm tới, luôn giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tất cả các em đều được đến trường”.

 Sau lễ trao học bổng, các doanh nhân có lòng hảo  tâm đã cùng  nhau đạp xe kêu gọi bảo vệ môi trường

Ngoài việc xây nhà tình nghĩa cho người nghèo, và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, lần này các doanh nhân còn đạp xe đạp tuyên truyền, kêu gọi bảo vệ môi trường, quan tâm, hưởng ứng đến những vấn đề thiết thực của cộng đồng, kêu gọi mọi người dân bảo vệ môi trường, hướng quan tâm đến những vấn đề thiết thực của cộng đồng, chuỗi hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc trong tháng hành động vì trẻ em và phụ nữ…

“Sắc màu doanh nhân - Green party” là sự kiện mang tính cộng đồng, không chỉ là nơi giao lưu gắn kết của những doanh nhân thành đạt mà còn tạo điều kiện lan tỏa tình yêu thương qua các hoạt động thiện nguyện. Các doanh nhân đã phát huy hiệu quả vai trò của doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế- xã hội. Đặc biệt là đã góp phần giúp người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm vui trong cuộc sống, cảm nhận được sự quan tâm, chung tay hỗ trợ từ cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm