Rùng mình với kiểu làm đẹp đầy đau đớn của phụ nữ các bộ tộc

Đục môi đeo đĩa, đục mũi nhét đồng xu hay mài răng nhọn hoắt là những tục lệ làm đẹp đau đớn của phụ nữ một số bộ tộc trên thế giới.
Rùng mình với kiểu làm đẹp đầy đau đớn của phụ nữ các bộ tộc
Muon kieu lam dep dau don cua phu nu cac bo toc - Anh 1

Tục đeo đĩa môi của phụ nữ bộ tộc Surma. Người Surma quan niệm rằng, cô gái nào có bờ môi với chiếc đĩa lớn nhất thì có nghĩa cô gái đó là người đẹp nhất, là hoa hậu của bộ lạc. Vì vậy, cứ đến tuổi dậy thì, các cô gái Surma bị đục một cái lỗ ở môi dưới có kích thước khoảng 1-2cm và được đặt một chiếc nút bằng gỗ trong vết đục đó. Sau một thời gian, chiếc lỗ lớn ra và lúc này, chiếc đĩa môi đất sét đầu tiên sẽ được gắn vào.

Muon kieu lam dep dau don cua phu nu cac bo toc - Anh 2

Tục đục mũi của phụ nữ bộ tộc Apatani. Phụ nữ bộ tộc Apatani có tục đục cánh mũi để nhét đồng xu để làm đẹp. Lý do của tục làm đẹp kỳ quặc này xuất phát từ việc người Apatani được coi là bộ tộc hiền lành nên họ phải dùng cách đó để kẻ thù “không thèm” ngó ngàng đến. Tuy nhiên, từ năm 1970 trở lại đây, các cô gái của bộ tộc không còn giữ tục làm đẹp này nữa.

Muon kieu lam dep dau don cua phu nu cac bo toc - Anh 3

Tục đeo vòng cổ để có chiếc cổ dài của phụ nữ bộ lạc Kayan. Phụ nữ bộ lạc Kayan ở Myanmar hay Thái Lan có chuẩn mực về cái đẹp khá kỳ lạ: người phụ nữ đẹp là người phải sở hữu chiếc cổ dài. Vì vậy, để trở thành người đẹp, các bé gái phải đeo vòng kim loại vào cổ từ năm lên 5. Số lượng vòng tăng lên dần dần theo thời gian, làm cho chiều dài của cổ cũng tăng dần.

Muon kieu lam dep dau don cua phu nu cac bo toc - Anh 4

Tục mài răng của phụ nữ bộ tộc Bagobo.Phụ nữ bộ tộc Bagobo của Philippines có cách làm đẹp kinh dị: mài răng cho nhọn hoắt. Theo đó khi đến tuổi dậy thì, các cô gái sẽ được người quan trọng trong bộ tộc mài răng. Việc mài răng này diễn ra trong nhiều ngày, mỗi ngày vài tiếng. Công việc mài răng sẽ chỉ kết thúc khi các cô gái phô ra hàm răng mỗi khi cười.

Muon kieu lam dep dau don cua phu nu cac bo toc - Anh 5

Tục đục răng của phụ nữ Mentawai. Phụ nữ của tộc người Mentawai, Indonesia cũng có cách làm đẹp rất kỳ quặc: đục răng. Họ phải chịu đựng đau đớn, buốt đến tận óc khi pháp sư địa phương dùng chiếc đục thật sắc để đục răng. May mắn là qua thời gian, hủ tục này đã dần mai một đi.

Theo Kiến Thức
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.