Rùng mình nhìn muỗi to khủng khiếp ở Trung Quốc

GD&TĐ - Một chuyên gia về côn trùng Trung Quốc cho biết vừa bắt được con muỗi to nhất thế giới với sải cánh 11,15cm (gấp 10 lần so với muỗi thông thường) ở núi Qingcheng, tỉnh Tứ Xuyên.  
Rùng mình nhìn muỗi to khủng khiếp ở Trung Quốc

Con muỗi này được nhà côn trùng học Zhao Li bắt được trong một chuyến đi thăm cánh đồng vào tháng 8/2017. Ông Zhao cho biết nó thuộc loài có tên Holorusia mikado – loài muỗi lớn nhất thế giới có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Khi bắt được con muỗi, ông nghĩ rằng nó đặc biệt to. Tuy nhiên, gần đây ông mới biết đây là con muỗi lớn nhất thế giới.

Ông Zhao cho biết, trung bình một con muỗi Holorusia mikado của Nhật có sải cánh 8cm – ngắn hơn gần 1/3 so với con muỗi mà ông bắt được.

Theo ông Zhao, tuổi thọ của loài muỗi này kéo dài khoảng 1 tuần. Hiện tại con muỗi khủng đã trở thành vật mẫu trưng bày trong Viện bảo tàng Côn trùng mà ông Zhao phụ trách.

Điều thú vị là, theo ông Zhao, loài muỗi to khủng khiếp này không đốt người, nó tự nuôi sống mình bằng dinh dưỡng có được từ khi còn là một con ấu trùng.

Dự kiến, con muỗi này sẽ được ra mắt công chúng trong một cuộc triển lãm về côn trùng lạ vào tháng 5 tới.

Một số hình ảnh về con muỗi khủng:

Theo Daily Mail
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.