Rùng mình câu chuyện về ngôi nhà đáng sợ nhất nước Mỹ

Ngôi nhà Whaley là nơi xảy ra nhiều hiện tượng kỳ lạ khiến mọi người sợ hãi.

Năm 1850, một người đàn ông tên là Yankee Jim Robinson đã đến San Diego, California. Không lâu sau, anh ta bị truy tố vì tội trộm cắp và bị treo cổ từ sau toa xe.

Một người đàn ông khác, Thomas Whaley đứng trong đám đông chứng kiến ​​cuộc hành quyết này. Sau đó, ông mua mảnh đất nơi xảy ra vụ treo cổ để xây dựng ngôi nhà và cơ sở kinh doanh của gia đình mình.

Rùng mình với câu chuyện rùng rợn về ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất nước Mỹ

Ngôi nhà Whaley ở Old Town San Diego, California.

Nhà Whaley được xây dựng vào năm 1857. Ngôi nhà này từng là cửa hàng tổng hợp Whaley, tòa án, nhà hát Tanner Troupe và là nơi ở của ông Thomas, vợ Anna.

Rùng mình với câu chuyện rùng rợn về ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất nước Mỹ

Cửa hàng tổng hợp bên trong Ngôi nhà Whaley.

Ngày nay, tòa nhà Whaley được ghi vào danh sách lịch sử, là một viện bảo tàng và là địa điểm ưa thích cho những ai thích khám phá. Có nhiều hiện tượng huyền bí đã xảy ra trong ngôi nhà.

Rùng mình với câu chuyện rùng rợn về ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất nước Mỹ

Phòng xử án nhà Whaley.

Kể từ khi được xây dựng, ngôi nhà Whaley khiến nhiều người thêu dệt những câu chuyện ma ám. Trẻ em địa phương sẽ nhìn vào cửa sổ của ngôi nhà để chụp bóng ma của Yankee Jim Robinson, người được đồn đại là đi bộ trong các hành lang của Ngôi nhà Whaley. 

Thomas là người đầu tiên thấy có những bước chân nặng nề, quái gở của một người đàn ông to lớn đi qua ngôi nhà. Vợ anh là Anna cũng tin rằng có những hiện tượng không giải thích được trong nhà Whaley.

Rùng mình với câu chuyện rùng rợn về ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất nước Mỹ

Phòng ăn nhà Whaley.

Thomas và Anna Whaley đều được cho là đã ám ảnh ngôi nhà Whaley. Thomas đã được nhìn thấy khi đứng ở đầu cầu thang, trong khi Anna thường được nhìn thấy trong phòng khách, mỗi người mặc quần áo thể thao theo phong cách Victoria. 

Một trong những đứa con của họ, Thomas Jr., qua đời năm 1858 khi mới 18 tháng tuổi cũng được cho là đang ở trong ngôi nhà. 

Cái chết đột ngột và bi thảm ở độ tuổi trẻ như vậy có thể đã khiến tinh thần của cậu bé bị mắc kẹt. Nhiều người còn họ nghe thấy âm thanh của một đứa trẻ trong nhà Whaley. 

Sau đó là hồn ma của Violet - một người con khác của Whaley bị trầm cảm vì bị chồng bỏ rơi, lừa dối. Cô ấy trở về nhà bố mẹ tự sát bằng súng ở tầng hai ngôi nhà. Khi đó cô mới 22 tuổi.

Con chó và con mèo của nhà Whaley cũng trú ngụ trong nhà ma, thỉnh thoảng đuổi nhau trong khu vườn.

Rùng mình với câu chuyện rùng rợn về ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất nước Mỹ

Phòng ngủ của trẻ em bên trong Bảo tàng Nhà Whaley.

Rùng mình với câu chuyện rùng rợn về ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất nước Mỹ

Phòng hát nhà Whaley. Khoảng 150 người đã chen chúc trong căn phòng này để xem buổi biểu diễn.

Rất nhiều báo cáo không thể giải thích khác đã được đưa ra về ngôi nhà Whaley. Có người thấy có bóng ma di chuyển, cửa tự đóng mở, đèn chùm lắc lư dù và ghế tự đung đưa dù không có gió. 

Nhiều người nghe thấy những tiếng động lạ từ các nhạc cụ, âm thanh của mũi khoan từ phòng xử án, tiếng nói chuyện, tiếng bước chân, tiếng cười và tiếng khóc trong ngôi nhà. Thậm chí trong nhà còn có mùi nước hoa, mùi bánh nướng và mùi khói xì gà.

Rùng mình với câu chuyện rùng rợn về ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất nước Mỹ

Một phòng ngủ khác của nhà Whaley. 

Rùng mình với câu chuyện rùng rợn về ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất nước Mỹ

Phòng khách và phòng học nhà Whaley. Yankee Jim Robinson được cho là đã bị treo cổ ngay tại đây.

Theo emdep.vn
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensk tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.