Rửa rau sống cho thêm thứ này mới loại sạch mầm bệnh và vi khuẩn

Rửa rau sống cho thêm thứ này mới loại sạch mầm bệnh và vi khuẩn

Rửa rau sống với nước muối pha loãng là chưa đủ

Ngâm rau sống với nước muối pha loãng, rửa sạch với nước lạnh, vẩy cho ráo rồi ăn ngay là sai lầm của nhiều chị em nội trợ. Tuy nhiên, đây là một thói quen sai lầm.

Bản chất rau sống có nguy cơ cao chứa các loại ký sinh gây bệnh, thậm chí là ổ bệnh của các ký sinh trùng như giun sán,  giun đũa, sán lá gan... Nguyên nhân, do rau sống thường bị tưới bằng nước bẩn, phân bón tươi.

Nếu chỉ ngâm rau sống trong nước muối pha loãng sẽ không tiêu diệt được vi khuẩn gây bệnh, thậm chí lượng hóa chất cũng không thể giảm đi đáng kể.

Thậm chí, nếu ngâm rau sống trên 15 phút có thể làm mất đi một số chất dinh dưỡng quan trọng.

Rửa rau sống thế nào là đúng?

- Bước 1: Nhặt sạch rau, bỏ đi những lá vàng, héo, dập nát. Nếu là rau cọng to như xà lách thì tách riêng từng nhánh, từng lá.

- Bước 2: Rửa trực tiếp rau dưới vòi nước chảy để loại bỏ giun sán, vi khuẩn và lượng nước trừ sâu. Với rau xà lách thì lật qua 2 bề mặt từng lá. 

rau song

- Bước 3: Chuẩn bị 1 thau nước, hòa nước và giấm theo tỷ lệ: 9 nước - 1 giấm, ngâm rau trong 5 phút rồi vớt ra. Rửa lại thêm 2 đến 3 lần nước rồi để ráo. Theo khoa học, giấm giúp diệt khuẩn, loại bỏ ký sinh trùng hiệu quả.

Lưu ý: 

- Không vẩy rau sống rồi ăn ngay, bởi lượng nước lã bám trên rau không tốt cho hệ tiêu hóa. Tốt nhất nên để rau ráo hoàn toàn nước.

- Với một số loại rau  như giá đỗ, tốt nhất nên chần qua nước sôi rồi mới dùng.

Theo Khoevadep

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.