Rủ nhau đi cướp, thanh niên cảnh giới phóng xe bỏ chạy khi bạn gái bị bắt

GD&TĐ - Trong lúc bạn gái vào vờ mua hàng để cướp tài sản, Tùng có nhiệm vụ đứng ngoài cảnh giới. Tuy nhiên, khi bạn gái bị phát hiện, bắt giữ, nam thanh niên đã phóng xe máy bỏ chạy.
Nguyễn Kim Ngân và Đào Thanh Tùng tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Hà Nội ảnh 1
Nguyễn Kim Ngân và Đào Thanh Tùng tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Hà Nội

Ngày 3/1, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đơn vị này đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Kim Ngân (SN 2002, trú tại Phú Mỹ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm) và Đào Thanh Tùng (SN 1999, trú tại ngõ 107 Dương Quảng Hàm, Quan Hoa, Cầu Giấy) để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Trước đó, tối ngày 29/12/2020, Ngân và Tùng rủ nhau đi trộm cắp tài sản tại cửa hàng điện thoại trên phố Thái Hà (quận Đống Đa). Trong khi Ngân vào cửa hàng vờ hỏi mua điện thoại iPhone thì Tùng được phân công đứng ngoài cảnh giới.

Trong lúc nhân viên cửa hàng lấy điện thoại, Ngân thấy chiếc túi xách nhãn hiệu LV để trên bàn bên cạnh nên đã giật chiếc túi và bỏ chạy nhưng bị mọi người trong cửa hàng đã tri hô, nhanh chóng bắt giữ.

Biết bạn gái bị người dân bắt giữ, Tùng nhanh chóng phóng xe máy bỏ đi. Đến khoảng 21h30" cùng ngày, đối tượng đã đến Công an phường Trung Liệt đầu thú. Tại cơ quan công an, cả hai đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Đấu tranh khai thác, cặp đôi này khai nhận đã thực hiện 3 vụ cướp giật và trộm cắp tài sản khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hiện, Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.