Ronaldinho chỉ ra 2 ứng cử viên vô địch World Cup 2022

GD&TĐ - Chia sẻ với trang World Sport mới đây, cựu danh thủ của bóng đá thế giới Ronaldinho chỉ đã ra hai ứng cử viên vô địch World Cup 2022.

Ronaldinho tin tưởng Tây Ban Nha sẽ vô địch World Cup 2022.
Ronaldinho tin tưởng Tây Ban Nha sẽ vô địch World Cup 2022.

Khép lại vòng loại của 6 khu vực, World Cup 2022 đã xác định 29/32 đội bóng có mặt ở vòng chung kết diễn ra tại Qatar. 3 suất còn lại sẽ được xác định sau những trận đấu play-off diễn ra vào tháng 6 tới đây.

Theo kết quả bốc thăm, hầu hết những ông lớn thuộc nhóm 1 đều rơi vào các bảng đấu tương đối dễ thở. Trong khi đó, Tây Ban Nha rơi vào bảng đấu khá khó khăn với Đức, Nhật Bản và đội thắng trong trận play-off Liên khu vực 2 (Costa Rica vs New Zealand).

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với World Sport, cựu danh thủ của bóng đá thế giới Ronaldinhochỉ đã ra hai ứng cử viên vô địch World Cup 2022: “Có rất nhiều đội tuyển mạnh. Tây Ban Nha, với tinh thần của Luis Enrique là một trong số đó. Ông ấy là một hiện tượng ở trong và ngoài sân cỏ, nhưng tôi nghĩ Brazil cũng rất xuất sắc".

Ronaldinhô cũng bảo vệ Lionel Messi trước những chỉ trích về phong độ của anh hiện tại. "Ai từng chơi bóng cũng đều biết cảm giác như thế nào khi đổi CLB. Vì vậy, chúng ta cần cho Messi thời gian và mọi thứ sẽ đến một cách tự nhiên", Ronaldinho trên trang RMC.

"Mọi thứ đều thay đổi với Messi, từ giao tiếp cho đến phong cách thi đấu. Cậu ấy sẽ sớm trở lại để làm những điều tuyệt vời một lần nữa. Neymar cũng là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới và hàng năm ở PSG, cậu ấy luôn giành được một danh hiệu nào đó", Ronaldinho bảo vệ đàn em đồng hương.

"Ở Brazil, cậu ấy là ngôi sao và là thủ lĩnh của chúng tôi. Mọi người ở đây có vẻ hài lòng về cậu ấy hơn các CĐV ở PSG. Tôi không thể chịu được việc họ huýt sáo phản đối Neymar. Mọi người có quan điểm và cách suy nghĩ khác nhau, nhưng tôi không đồng tình với điều đó", Ronaldinho nói.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Brenden Sener đã tạo ra một phiên bản thu nhỏ tia tử thần của Archimedes cho Hội chợ Khoa học thường niên Matthews Hall năm 2023. Ảnh: Melanie Sener

Cậu bé 13 tuổi giải mã 'tia tử thần'

GD&TĐ - Archimedes đã khiến các nhà khoa học phải suy đoán và gây tranh cãi về sự tồn tại của một phát minh của ông trong hàng trăm năm, đó là tia tử thần.