Ronaldinho chỉ ra 2 ứng cử viên vô địch World Cup 2022

GD&TĐ - Chia sẻ với trang World Sport mới đây, cựu danh thủ của bóng đá thế giới Ronaldinho chỉ đã ra hai ứng cử viên vô địch World Cup 2022.
Ronaldinho tin tưởng Tây Ban Nha sẽ vô địch World Cup 2022.
Ronaldinho tin tưởng Tây Ban Nha sẽ vô địch World Cup 2022.

Khép lại vòng loại của 6 khu vực, World Cup 2022 đã xác định 29/32 đội bóng có mặt ở vòng chung kết diễn ra tại Qatar. 3 suất còn lại sẽ được xác định sau những trận đấu play-off diễn ra vào tháng 6 tới đây.

Theo kết quả bốc thăm, hầu hết những ông lớn thuộc nhóm 1 đều rơi vào các bảng đấu tương đối dễ thở. Trong khi đó, Tây Ban Nha rơi vào bảng đấu khá khó khăn với Đức, Nhật Bản và đội thắng trong trận play-off Liên khu vực 2 (Costa Rica vs New Zealand).

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với World Sport, cựu danh thủ của bóng đá thế giới Ronaldinhochỉ đã ra hai ứng cử viên vô địch World Cup 2022: “Có rất nhiều đội tuyển mạnh. Tây Ban Nha, với tinh thần của Luis Enrique là một trong số đó. Ông ấy là một hiện tượng ở trong và ngoài sân cỏ, nhưng tôi nghĩ Brazil cũng rất xuất sắc".

Ronaldinhô cũng bảo vệ Lionel Messi trước những chỉ trích về phong độ của anh hiện tại. "Ai từng chơi bóng cũng đều biết cảm giác như thế nào khi đổi CLB. Vì vậy, chúng ta cần cho Messi thời gian và mọi thứ sẽ đến một cách tự nhiên", Ronaldinho trên trang RMC.

"Mọi thứ đều thay đổi với Messi, từ giao tiếp cho đến phong cách thi đấu. Cậu ấy sẽ sớm trở lại để làm những điều tuyệt vời một lần nữa. Neymar cũng là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới và hàng năm ở PSG, cậu ấy luôn giành được một danh hiệu nào đó", Ronaldinho bảo vệ đàn em đồng hương.

"Ở Brazil, cậu ấy là ngôi sao và là thủ lĩnh của chúng tôi. Mọi người ở đây có vẻ hài lòng về cậu ấy hơn các CĐV ở PSG. Tôi không thể chịu được việc họ huýt sáo phản đối Neymar. Mọi người có quan điểm và cách suy nghĩ khác nhau, nhưng tôi không đồng tình với điều đó", Ronaldinho nói.

Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.
Nghi thức Cúng gọi hồn trong Tết Ngô được phục dựng.

Lên Mường Tè ăn Tết Ngô

GD&TĐ - Hiện chỉ có hơn 2.000 người Cống sống ở 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Trong đó, người Cống ở xã Nậm Khao, huyện Mường Tè (Lai Châu) chiếm 50%.
Ngôi chùa cổ nghìn năm - nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử trường tồn cùng thời gian.

Trà Phương: Ngôi chùa cổ nghìn năm mang đậm giá trị văn hóa

GD&TĐ - “Cổ Trai Đế vương, Trà Phương Công chúa”, câu đồng dao được lưu truyền từ đời này sang đời khác khi nhắc đến mảnh đất Trà Phương – nơi có ngôi chùa cổ lưu giữ những giá trị văn hóa, kiến trúc và lịch sử hàng nghìn năm gắn liền với tích chuyện xưa.
Quang Hải đang dần thích nghi với môi trường ở Pau FC.

Cựu danh thủ của Pau FC đặt niềm tin vào Quang Hải

GD&TĐ - Theo dõi Quang Hải thi đấu từ đầu giải, David Giorla –, cựu cầu thủ từng có 15 năm chơi bóng cho Pau FC, hiện đã giải nghệ và chuyển sang bộ môn Futsal tỏ ra lạc quan về tương lai tân binh người Việt Nam ở đội bóng Pháp.