Rộn ràng ngày Tết của lưu học sinh tại Trường Đại học Cửu Long

GD&TĐ - Ngày 13/4, Trường ĐH Cửu Long tổ chức Tết Chôl Chnăm Thmây cho giảng viên, chuyên viên, sinh viên dân tộc Khmer, lưu học sinh Campuchia và Tết Bun Pi May cho lưu học sinh Lào.
Lưu học sinh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo nhà trường.
Lưu học sinh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo nhà trường.

Lãnh đạo và tập thể nhà trường tổ chức Tết Chôl Chnăm Thmây (Campuchia) và Tết Bun Pi May (Lào) dành cho cho cán bộ, giảng viên, chuyên viên, sinh viên dân tộc Khmer, lưu học sinh Campuchia, lưu học sinh Lào đang công tác và học tập tại trường.

Phát biểu tại buổi họp mặt, TS Nguyễn Thanh Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long gửi lời chúc mừng đến toàn thể giảng viên, chuyên viên, sinh viên dân tộc Khmer, lưu học sinh Campuchia và lưu học sinh Lào. 

Hiện Trường ĐH Cửu Long có 118 người là dân tộc Khmer, lưu học sinh Campuchia và lưu học sinh Lào đang công tác và học tập. Nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập, nghiên cứu và rèn luyện. Đặc biệt, khi dịch Covid-19 bùng phát, Trường ĐH Cửu Long đã phối hợp với ngành y tế tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các em lưu học sinh.

Nhiều sinh viên người dân tộc Khmer, lưu học sinh đã nhận thức được tầm quan trọng của việc học, cố gắng khắc phục khó khăn và đạt được thành tích đáng khen ngợi. 

Rộn ràng ngày Tết của lưu học sinh tại Trường Đại học Cửu Long ảnh 1
Lãnh đạo trường lì xì cho lưu học sinh.

Dịp này, Trường ĐH Cửu Long tổ chức lì xì cho 118 giảng viên, chuyên viên, sinh viên dân tộc Khmer và lưu học sinh với lời chúc may mắn, bình an và hạnh phúc nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Hoạt động này được Trường ĐH Cửu Long tổ chức thường niên. Thông qua đó, nhằm động viên tinh thần thầy cô, sinh viên người dân tộc Khmer và lưu học sinh nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc; góp phần gắn kết chặt chẽ giữa các dân tộc.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).