Rộn ràng ngày Tết của lưu học sinh tại Trường Đại học Cửu Long

GD&TĐ - Ngày 13/4, Trường ĐH Cửu Long tổ chức Tết Chôl Chnăm Thmây cho giảng viên, chuyên viên, sinh viên dân tộc Khmer, lưu học sinh Campuchia và Tết Bun Pi May cho lưu học sinh Lào.

Lưu học sinh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo nhà trường.
Lưu học sinh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo nhà trường.

Lãnh đạo và tập thể nhà trường tổ chức Tết Chôl Chnăm Thmây (Campuchia) và Tết Bun Pi May (Lào) dành cho cho cán bộ, giảng viên, chuyên viên, sinh viên dân tộc Khmer, lưu học sinh Campuchia, lưu học sinh Lào đang công tác và học tập tại trường.

Phát biểu tại buổi họp mặt, TS Nguyễn Thanh Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long gửi lời chúc mừng đến toàn thể giảng viên, chuyên viên, sinh viên dân tộc Khmer, lưu học sinh Campuchia và lưu học sinh Lào. 

Hiện Trường ĐH Cửu Long có 118 người là dân tộc Khmer, lưu học sinh Campuchia và lưu học sinh Lào đang công tác và học tập. Nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập, nghiên cứu và rèn luyện. Đặc biệt, khi dịch Covid-19 bùng phát, Trường ĐH Cửu Long đã phối hợp với ngành y tế tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các em lưu học sinh.

Nhiều sinh viên người dân tộc Khmer, lưu học sinh đã nhận thức được tầm quan trọng của việc học, cố gắng khắc phục khó khăn và đạt được thành tích đáng khen ngợi. 

Lãnh đạo trường lì xì cho lưu học sinh.
Lãnh đạo trường lì xì cho lưu học sinh.

Dịp này, Trường ĐH Cửu Long tổ chức lì xì cho 118 giảng viên, chuyên viên, sinh viên dân tộc Khmer và lưu học sinh với lời chúc may mắn, bình an và hạnh phúc nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Hoạt động này được Trường ĐH Cửu Long tổ chức thường niên. Thông qua đó, nhằm động viên tinh thần thầy cô, sinh viên người dân tộc Khmer và lưu học sinh nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc; góp phần gắn kết chặt chẽ giữa các dân tộc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ