Rộ tin có chủ mới Qatar, cổ phiếu Man Utd tăng mạnh

GD&TĐ - Cổ phiếu Man Utd tăng vọt sau khi rộ tin tỷ phú người Qatar Jassim Al Thani sẽ trở thành ông chủ mới của đội chủ sân Old Trafford.

Sau nhiều vòng đàm phán, truyền thông Qatar mới đây đưa tin nhà Glazer đã đồng ý bán Man Utd cho tỷ phú Jassim Al Thani.

Thông tin trên lập tức khiến cổ phiếu Man Utd tăng 10% khi chốt phiên giao dịch sàn New York hôm 13/6. Mỗi cổ phiếu MANU hiện giao dịch với giá khoảng 22 USD, mức cao nhất kể từ tháng 4/2023.

Đây không phải lần đầu cổ phiếu Man Utd tăng vọt sau những thông tin về chủ mới tiềm năng từ Qatar. Trong 4 tháng đầu năm 2023, MANU cũng nhiều lần tăng hơn 10%, có lúc hơn 20%.

Giá cổ phiếu của đội bóng Man Utd đang tăng mạnh khi có tin nhà Glazer đồng ý bán cho giới chủ Qatar. ảnh 1

Giá cổ phiếu của đội bóng Man Utd đang tăng mạnh khi có tin nhà Glazer đồng ý bán cho giới chủ Qatar.

Hiện tại, phía Man Utd cũng phủ nhận thương vụ mua lại đội bóng của tỷ phú Qatar đã hoàn tất.

Còn theo truyền thông Pháp, lãnh đạo PSG đang bàn về khả năng bán Kylian Mbappe sang Man Utd. Tiền đạo người Pháp được cho là không đồng ý gia hạn hợp đồng và muốn ra đi theo dạng tự do. Vì thế, đội bóng Paris không hài lòng và muốn bán tiền đạo 25 tuổi ngay trong hè 2023.

Mbappe được cho là sẽ gia nhập Man Utd mùa hè này nếu đội bóng thuộc sở hữu của giới chủ Qatar. ảnh 2

Mbappe được cho là sẽ gia nhập Man Utd mùa hè này nếu đội bóng thuộc sở hữu của giới chủ Qatar.

Việc Man Utd sở hữu Kylian Mbappe sẽ đầy khả thi nếu chủ Qatar mua được Man Utd từ nhà Glazer. Khi đó, chiến lược gia Erik ten Hag sẽ sử dụng Mbappe ở vị trí tiền đạo trung tâm, còn bên cánh trái có Marcus Rashford.

Do tương lai đội bóng chưa chính thức chốt hạ, nên thời điểm này ‘Quỷ đỏ’ vẫn chưa có bất cứ tân binh nào, dù đang theo dõi những mục tiêu như trung vệ Kim Min-jae, tiền vệ Mason Mount hay tiền đạo Rasmus Hojlund.