Rapper Tiến Đạt chia sẻ 8 món đồ cứu trợ thiết yếu cho người dân vùng lũ

GD&TĐ - Mới đây, rapper Tiến Đạt đã đăng tải đoạn clip dài trên trang cá nhân để chia sẻ về 8 món đồ cứu trợ hữu ích trong mùa lũ lụt.
Rapper Tiến Đạt chia sẻ 8 món đồ cứu trợ thiết yếu cho người dân vùng lũ

Những ngày này, người dân cả nước đang hướng về miền Trung bằng nhiều hành động kêu gọi cùng chung tay vì đồng bào. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra câu hỏi người dân vùng lũ cần gì lúc này?

Từ kinh nghiệm của bản thân, mới đây, Rapper Tiến Đạt đã đăng tải đoạn clip dài trên trang cá nhân chia sẻ về những món đồ cứu trợ hữu ích trong mùa lũ lụt.

Theo nam rapper, những vật dụng cần thiết cho người dân vùng lũ gồm: Mỳ tôm, ngũ cốc, lương khô dễ vận chuyển và lưu trữ; vitamin C giúp tăng sức đề kháng; bộ lọc nước giúp lọc nước bẩn; muối để bù muối cho cơ thể;

găng tay để bảo vệ tay, cầm nắm dễ hơn trong mưa; áo chống mưa giúp giữ ấm cho cơ thể; còi; dây thừng dùng làm áo phao, kết nối với các vật nổi.

Tiến Đạt cho biết: "Đây đều là kinh nghiệm của bản thân Tiến Đạt đúc kết được từ những chuyến đi phượt, đi chơi trong rừng. Mùa lũ này tôi nghĩ rất cần thiết để chia sẻ cho mọi người, đặc biệt là đối với những bạn trực tiếp đi cứu trợ nạn nhân trong mùa lũ".

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video đã thu hút gần 8 nghìn lượt chia sẻ, nhiều cư dân mạng tỏ rõ sự đồng tình với ý kiến của nam rapper. Một số cư dân mạng cũng góp ý thêm những vật dụng mà họ cho là thực sự cần thiết đối với người dân vùng lũ.

Tài khoản Nguyễn Kiều cho rằng, đèn pin cũng là một trong những vật dụng cần thiết đối với người dân vùng lũ.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ tinh thần thiện nguyện tự nguyện, cũng có những người lo ngại đến sự an toàn của những người đi cứu hộ và cho rằng việc cứu trợ cả những vật dụng cần thiết cho người đi cứu hộ người dân vùng rốn lũ cũng là một việc làm cần lưu tâm.

Tài khoản Nguyen Thanh Mai cho hay: “Những người cứu hộ quá tội vì họ cũng không có được trang thiết bị đầy đủ. Nếu ủng hộ những vật dụng trang bị cần thiết thì hiệu quả làm việc của họ được nâng cao".

Rapper Tiến Đạt chia sẻ 8 món đồ cứu trợ thiết yếu cho người dân vùng lũ ảnh 1
Bài viết nhận được 7,7 nghìn lượt chia sẻ và nhiều bình luận trao đổi xung quanh vấn đề công tác từ thiện cho người dân vùng lũ. Ảnh: Facebook.

Cũng liên quan đến công tác từ thiện cho người dân vùng lũ, theo nhiều tài khoản nên chọn những nơi khó tiếp cận, vùng sâu để cứu trợ bởi những nơi đó còn nhiều hoàn cảnh đang rất khó khăn chứ không nên chỉ tập trung ở những địa phương dễ đến.

Tài khoản Hạnh Nguyên chia sẻ: “Mình từng nhiều lần đi từ thiện cho bà con vùng lũ, theo mình, đối với bà con ở vùng lũ thì cái gì cũng thiếu, nhưng cần thiết nhất lúc này vẫn là đồ ăn và nước uống.

Đã nhiều ngày nay, họ phải chịu cảnh đói, lạnh vì trời vẫn mưa và gió. Đặc biệt, ở những vùng rốn lũ khó tiếp cận hoặc ở gần núi sạt lở hầu như có những địa phương chưa có đoàn từ thiện nào tiếp cận thì họ sẽ rất khổ sở.”

Trong mùa mưa lũ, các nhà thiện nguyện đều muốn cứu trợ cho người dân vùng lũ để đạt hiệu quả nhất, để những thứ cho đi đều là những vật phẩm thiết thực nhất với người dân vùng lũ.

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...