Rangnick nhận “mưa gạch đá” vì vừa dẫn dắt tuyển Áo vừa làm cố vấn tại Man Utd

GD&TĐ - Cổ động viên Man Utd tức giận khi Ralf Rangnick nhận lời dẫn dắt tuyển Áo, đồng thời vẫn giữ vai trò cố vấn tại Old Trafford mùa tới.

Cá nhân ông Ralf Rangnick và lãnh đạo Man Utd đều đã lên tiếng xác nhận việc chiến lược gia người Đức đã được bổ nhiệm dẫn dắt tuyển Áo. Bản hợp đồng với tuyển Áo có thời hạn 2 năm, cho phép nhà cầm quân sinh năm 1958 cùng lúc đảm nhận cả vai trò cố vấn cho “Quỷ đỏ”.

Trong bối cảnh đội bóng con cưng thi đấu “khi mờ khi tỏ” và gần như không còn cơ hội chen chân Top 4 Ngoại hạng Anh - cùng suất sự Champions League mùa sau - đã khiến cổ động viên Man Utd tức giận.

“Con rắn”, một cổ động viên viết trên Twitter, kèm biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ như thể ám chỉ việc Rangnick phản bội Man Utd.

Nhiều cổ động viên không tin Rangnick có thể làm tốt khi đảm nhận cùng lúc hai công việc.

Chiến lược gia người Đức bị cổ động viên Man Utd "ném đá" tơi tả.
Chiến lược gia người Đức bị cổ động viên Man Utd "ném đá" tơi tả.

“Tôi không hiểu Rangnick sẽ làm việc thế nào?”, người khác viết: “Làm thế nào ông ấy có thể nỗ lực hết sức và cam kết với cả hai công việc? Nó giống như đốt nến ở cả hai đầu vậy”.

Theo truyền thông Anh, sau khi mùa giải này kết thúc, chiến lược gia Ralf Rangnick sẽ làm cố vấn đặc biệt cho Man Utd trong hai năm. Đáng chú ý, hợp đồng cho phép mỗi tháng vị chiến lược gia này chỉ cần làm việc 6 ngày cho Man Utd.

“Thật nực cười khi cố vấn chỉ làm 6 ngày/tháng, trong khi nhận lời làm công việc toàn thời gian nơi khác. Dù thế nào, điều đó cho thấy 6 tháng vừa rồi là một sự lãng phí thời gian” - cổ động viên khác ám chỉ thời gian ông Ralf Rangnick làm tạm quyền cho “Quỷ đỏ”.

Người khác gay gắt: “Không hiểu sao Rangnick vẫn làm việc tại Man Utd? Quá lãng phí tiền bạc và thời gian. Tôi không thấy tiềm năng của ông ấy”.

Liên đoàn Bóng đá Áo hôm 29/4 thông báo bổ nhiệm Rangnick làm huấn luyện viên trưởng đến năm 2024, kèm điều khoản gia hạn thêm hai năm nếu vượt qua vòng loại Euro 2024.

Theo kế hoạch, ông Rangnick sẽ bắt tay vào công việc mới từ cuối tháng 5 và ra mắt ở trận gặp Áo - Croatia tại UEFA Nations League ngày 3/6. Sau đó, Áo lần lượt gặp Đan Mạch 6/6, Pháp 10/6 và Đan Mạch 13/6.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp đồng chí Trần Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây

Tối 16/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thành phố Nam Ninh (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây), tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân.