Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Rà soát lần cuối công tác chuẩn bị tổ chức thi THPT quốc gia 2018

Hiếu Nguyễn - 24/06/2018, 09:07 GMT+7 | Giáo dục
Cán bộ coi thi họp quy chế thi sáng 24/6 tại điểm thi Trường THPT Việt Đức (Hà Nội)Cán bộ coi thi họp quy chế thi sáng 24/6 tại điểm thi Trường THPT Việt Đức (Hà Nội)

Ghi nhận tại điểm thi THPT quốc gia Trường THPT Việt Đức (cụm thi Sở GD&ĐT Hà Nội), khoảng 7 giờ sáng, lãnh đạo Điểm thi đã có mặt để họp trao đổi trước khi tổ chức họp cán bộ coi thi. Nhiều giám thị có mặt sớm để chờ họp.

Giám thị xem danh sách thí sinh, sơ đồ phòng thi khi đến họp tại điểm thi sáng 24/6 
Dù đã được tập huấn kĩ về công tác coi thi, nhưng trong buổi sáng 24/6, những điểm mới, lưu ý về quy chế, lưu ý về trách nhiệm của cán bộ coi thi, lưu ý về công tác coi thi được tiếp tục quán triệt. 
Họp Hội đồng coi thi tại điểm thi Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) 
Cụm thi Hà Nội chuẩn bị cho mỗi giám thị một tài liệu phổ biến tại phòng thi. Tài liệu ghi rõ quy định đối với lãnh đạo Điểm thi, cán bộ coi thi và các cán bộ liên quan tại Điểm thi; quy định đối với thí sinh; quy định xử lý cán bộ vi phạm quy chế và quy định xử lý thí sinh vi phạm quy chế. Tại liệu này sử dụng cho các giám thi sử dụng cho buổi chiều nay, khi thí sinh đến làm thủ tục dự thi.
Thư ký điểm thi dán danh sách cán bộ coi thi. 
Giám thị nghiên cứu tài liệu phổ biến tại phòng thi 

Những thiết bị công nghệ cao thí sinh có thể sử dụng trong thi cử được đặc biệt lưu ý trong nội dung phổ biến cho giám thị. Công an thành phố Hà Nội cũng đã có danh sách, hình ảnh các thiết bị này gửi về từng điểm thi để lưu ý giám thị.

Nội dung ghi số báo danh cũng được các Điểm thi chú ý. Theo đó, trên thẻ dự thi và trên Giấy báo thi của thí sinh có ghi số báo danh gồm 8 chữ số, trong đó có 2 chữ số đầu là 01 (với cụm thi Hà Nội) - đây là mã hội đồng thi. 6 chữ số tiếp theo là số báo danh của thí sinh.

Do vậy, thí sinh chỉ ghi 06 chữ số cuối cùng của phần số báo danh trên tờ giấy thi và phiếu trả lời trắc nghiệm.

Túi phát cho giám thị sẵn sàng trong buổi sáng 24/6 

Phòng Hội đồng tại Điểm thi đều bố trí các hộp để giám thị để lại điện thoại trước khi lên phòng thi thực hiện nhiệm vụ:

Giám thị sẽ bỏ điện thoại vào những hộp này trước khi vào phòng thi. 

Tại các điểm thi của cụm thi Sở GD&ĐT Hà Nội đều có bảng tin, trong đó gắn thông tin về sơ đồ phòng thi, lịch thi, trách nhiệm của thí sinh, xử lý thí sinh vi phạm quy chế, danh sách thí sinh dự thi. 

Trong buổi sáng, các thầy cô được yêu cầu kiểm tra lại toàn bộ cơ sở vật chất phòng thi mình phụ trách và báo lại để kịp thời khắc phục trước khi thí sinh bước vào môn thi đầu tiên.

Các công tác khác như an ninh, y tế,... cũng được các điểm thi lưu ý. Tại điểm thi Trường THPT Việt Đức, cán bộ y tế có mặt từ sáng sớm để kiểm tra các vật dụng, thiết bị y tế..

Phòng y tế mở cửa từ sáng sớm 

Chiều nay (24/6), thí sinh cả nước sẽ đến điểm thi để làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi... Sáng mai (25/6), thí sinh bắt đầu làm bài thi Ngữ Văn, chiều làm bài thi môn Toán.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm