Ra quân hành trình Thầy thuốc trẻ làm làm theo lời Bác năm 2024

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày18/5, Trung ương Hội LHTH Việt Nam đã tổ chức “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024”.

Hơn 2000 người dân là những người có công, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, lao động tự do được khám miễn phí.
Hơn 2000 người dân là những người có công, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, lao động tự do được khám miễn phí.

Trong buổi ra quân, hơn 2000 người dân là những người có công, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, lao động tự do với các hạng mục: khám bệnh, xét nghiệm máu cơ bản, chụp X-quang phổi, siêu âm, điện tim, khám sàng lọc các bệnh phổi, ung thư Phổi, tiểu đường, Ung thư và các bệnh lý tim mạch, xét nghiệm chức năng thận nếu có dấu hiệu bệnh lý và gửi chụp cắt lớp vi tính khi phát hiện bất thường ở Phổi.

Đồng thời, người dân cũng được trải nghiệm khám sàng lọc bằng AI trên nền tảng khám của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam http://khoemanh.net

Hình ảnh người dân được khám trong buổi lễ ra quân.

Hình ảnh người dân được khám trong buổi lễ ra quân.

Bên cạnh đó, Cục quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cũng triển khai chương trình nâng cao chuyển đổi số y tế, tăng cường Mạng lưới đổi mới sáng tạo Y tế với hoạt động tặng thiết bị hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa cho bệnh viện Phổi Trung ương.

Các bệnh viện tuyến trung ương có vai trò đào tạo, chỉ đạo tuyến, nhiều bệnh viện tuyến huyện cũng sẽ nhận được thiết bị cũng như phương tiện khám chữa bệnh hiện đại trong khuôn khổ chương trình, hướng đến năm 2030 Y tế Việt Nam 100% kết nối số, 100% số bệnh viện, cơ sở Y tế từ tuyến Huyện có hệ thống Y tế từ xa.

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sĩ Nguyễn Hữu Tú - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung Ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, hành trình nhằm phát huy tinh thần tình nguyện của thầy thuốc trẻ. Điểm nhấn của hành trình năm nay là triển khai các hoạt động khám theo hướng hiện đại hóa, chuyên sâu, tiên phong, đổi mới, cải tiến quy trình khám chữa bệnh, tận dụng công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI) để người dân tiếp cận y tế thuận lợi hơn.

Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024” sẽ có 20 nghìn thầy thuốc trẻ tham gia trực tiếp và trực tuyến; 100 nghìn người dân được tư vấn, khám bệnh trực tiếp và 1 triệu người được sàng lọc bệnh qua trí tuệ nhân tạo (AI); 1 triệu thanh niên được tư vấn về kiến thức phòng chống các bệnh không lây nhiễm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cơ hội tốt, rủi ro nhiều

GD&TĐ - Chuyện tranh luận trực tiếp giữa các ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm nay đặc biệt và độc đáo khi khác biệt rất cơ bản so với thông lệ lâu nay ở nước Mỹ.