Ra mắt Trường học hạnh phúc tại Nam Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trường Quốc tế Song ngữ Victoria Nam Sài Gòn theo mô hình “Trường học hạnh phúc - Happy School” của UNESCO vừa chính thức ra mắt.

Lễ ra mắt Trường liên cấp quốc tế song ngữ Victoria Nam Sài Gòn theo mô hình “Trường học hạnh phúc - Happy School”.
Lễ ra mắt Trường liên cấp quốc tế song ngữ Victoria Nam Sài Gòn theo mô hình “Trường học hạnh phúc - Happy School”.

Ngày 12/12, tại TPHCM, Trường Quốc tế Song ngữ Victoria Nam Sài Gòn đã chính thức ra mắt. Đây là sự kiện khởi đầu quan trọng trong tiến trình phát triển của nhà trường, đánh dấu sự ra mắt của trường quốc tế theo mô hình Happy School của UNESCO ở Nam Sài Gòn.

Từ khóa “Trường học hạnh phúc” đã dần trở nên quen thuộc và là mục tiêu quan trọng của ngành Giáo dục Việt Nam. Bên cạnh việc trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh, làm thế nào để tạo dựng ngôi trường hạnh phúc cũng được ngành Giáo dục hết sức chú trọng.

Được khởi xướng bởi UNESCO, dự án “Trường học hạnh phúc” tập trung cải thiện trải nghiệm học đường bằng cách thúc đẩy hạnh phúc và sự phát triển toàn diện của cộng đồng nhà trường bao gồm học sinh, giáo viên, nhân viên, lãnh đạo nhà trường và phụ huynh.

Là ngôi trường Quốc tế Song ngữ Liên cấp đầu tiên tại Nam Sài Gòn theo đuổi mô hình này, Trường Victoria Nam Sài Gòn luôn đặt học sinh là trung tâm và chú trọng xây dựng từ cơ sở vật chất-hạ tầng, chương trình giáo dục, hoạt động học sinh, đến việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ giáo viên, cán bộ-nhân viên.

Với lộ trình liền mạch từ Tiểu học đến Trung học phổ thông, học sinh sẽ sở hữu trọn vẹn cơ hội tiếp thu tinh hoa kiến thức và được công nhận học lực và tự tin vượt thử thách trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế, lộ trình chương trình giáo dục toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế kết hợp ưu điểm của 6 chương trình: chương trình quốc gia Việt Nam, chương trình quốc tế Cambridge, tư duy Toàn cầu Cambridge, Giáo dục Tính cách bằng hành động tích cực (Positive Actions), năng khiếu học đường và trải nghiệm doanh nghiệp.

Trường Victoria Nam Sài Gòn tổ chức ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược.
Trường Victoria Nam Sài Gòn tổ chức ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược.

Thạc sĩ Lê Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc điều hành Trường Victoria Nam Sài Gòn cho biết: “Tại trường Victoria Nam Sài Gòn, chúng tôi mang đến một môi trường cấp tiến, nơi học sinh có thể tìm tòi, khám phá không giới hạn cùng cảm hứng và niềm hạnh phúc học tập. Mỗi học sinh đều xứng đáng nhận được sự đầu tư tận tâm, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, chuẩn bị cho hành trình viết nên tương lai, trở thành công dân toàn cầu thành công và hạnh phúc”.

Tại lễ ra mắt Trường Victoria Nam Sài Gòn đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược với những đối tác ngân hàng (HD Bank, Shinhan Bank, ACB, Vietcombank) nhằm hỗ trợ tài chính cho quý phụ Huynh, các nhà xuất bản (Fahasha, Đại Trường Phát) cung cấp học liệu cho học sinh, mạng lưới doanh nghiệp (Vietjet Air, Doctor Aibolit) tạo cơ hội cho học sinh trải nghiệm thực tế, Vận chuyển (Bus2School) phục vụ cho các dịch vụ học đường và các tổ chức phi lợi nhuận (No More Plastic, LimArt Zero Waste) để kết hợp tổ chức các hoạt động gia tăng trách nhiệm xã hội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ