Ra mắt trung tâm Đổi mới Sáng tạo BK Holdings - Duy Tân

GD&TĐ - Ngày 14/5, Trường ĐH Duy Tân và ĐH Bách khoa Hà Nội đã tổ chức Hội thảo Kết nối Đại học - Doanh nghiệp, Lễ ra mắt trung tâm Đổi mới Sáng tạo BK Holdings - Duy Tân và phát động Techfest miền Trung – Tây Nguyên.
Lễ ra mắt trung tâm Đổi mới Sáng tạo BK Holdings - Duy Tân
Lễ ra mắt trung tâm Đổi mới Sáng tạo BK Holdings - Duy Tân

Đây là chuỗi sự kiện do BK Holdings (Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội), Trường Đại học Duy Tân phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia NSSC (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Sở Khoa học Công nghệ  thành phố Đà Nẵng là các đơn vị đồng tổ chức. 

Hơn 400 đại biểu là các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo các trường đại học, nhà nghiên cứu, giảng viên và đại diện của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo bao gồm startups, doanh nghiệp vừa và nhỏ, chuyên gia, quỹ đầu tư… đã tham dự Hội thảo “KẾT NỐI ĐẠI HỌC - DOANH NGHIỆP”, Lễ ra mắt Trung tâm Đổi mới Sáng tạo BK Holdings - Duy Tân và Phát động TECHFEST khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Các đại biểu tham gia hội thảo đã nêu thực trạng và đề xuất nhiều giải pháp thúc đẩy đổi mới sáng tạo - khởi nghiệp trong giáo dục đại học.

Theo đó, hiện nay, các trường đại học chưa phát huy được hết vai trò của mình trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Cụ thể là việc nghiên cứu khoa học chưa thực sự gắn liền với nhu cầu của nền kinh tế, tập trung chủ yếu cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu, chưa có sự ưu tiên và đầu tư tương xứng cho hoạt động đổi mới sáng tạo thương mại hóa và chuyển giao công nghệ.

Nhiều trường đại học ở Việt Nam còn thiếu các đơn vị chuyển giao công nghệ, các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ chuyển giao công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu. Phần lớn các trung tâm và bộ phận thương mại hóa công nghệ tại trường đại học không có tư cách pháp nhân nên khó vay vốn ngân hàng. Chỉ có dưới 3% kết quả nghiên cứu trong trường đại học được thương mại hóa thành công.

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong giảng dạy, nghiên cứu và khởi nghiệp trong nhà trường sẽ biến Đại học trở thành hạt nhân trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, mở liên kết nhà trường – doanh nghiệp – chính phủ là một việc cấp thiết để thúc đẩy sự phát triển của thị trường khoa học công nghệ.

Ngoài ra, hội thảo còn chia sẻ kiến thức, bài học thực tiễn, mô hình hoạt động điển hình trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo, thương mại hóa chuyển giao công nghệ tại các trường đại học tại Việt Nam; từ đó góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo, mở liên kết nhà trường – doanh nghiệp – chính phủ tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Cùng với sự ra mắt của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo BK Holdings - Duy Tân, để thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Hội thảo còn có phần ký kết thỏa thuận hợp tác giữa đại diện chính phủ - doanh nghiệp – nhà trường đã ra mắt.

Cũng trong chuỗi sự kiện này, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ phát động Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (Techfest 2022) lần thứ 8 khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.