Ra mắt tập thơ 'Còn lại yêu thương'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - “Còn lại yêu thương” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn) là tập thơ thứ 2 của nhà thơ Nguyễn Sỹ Bình xuất bản sau tập “Bốn mùa thương nhớ” (tháng 11/2022).
Ra mắt tập thơ 'Còn lại yêu thương'

Tập thơ gồm hơn 80 bài được tuyển chọn từ các tác phẩm ông viết từ năm 2022 trở lại đây.

Chủ đề các bài thơ khá đa dạng, có bài ca ngợi cô giáo, về nghề nghiệp “người lính thị trường”, nhiều bài ca ngợi quê hương, bạn bè; đặc biệt là những bài về chủ đề tình yêu, hạnh phúc gia đình.

Nhà thơ Nguyễn Sỹ Bình chia sẻ, đây là tập thơ thứ 2 ông gửi tặng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Phần lớn thời gian trong cuộc sống ông dành cho gia đình và công việc chuyên môn. Tuy vậy, song trong sâu thẳm tâm hồn ông vẫn luôn có chỗ dành cho văn học, thi ca.

“Càng viết, tôi càng thấu hiểu văn là người. Tôi yêu từ bông hoa, từ con người, mảnh đất, từ thiên nhiên cây cỏ, quê hương tôi cho đến các vùng miền đi qua trên đất nước này. Tất cả những tình cảm, những trải nghiệm, những cảm xúc đó hun đúc lại, thấm vào trong tôi, tích tụ rồi trả lại thông qua con chữ.

Tôi cứ viết để giải tỏa những nỗi niềm trong mình; viết để cân bằng tâm hồn, cuộc sống; viết như một sự trả nợ với những gì mà con người, cuộc đời, cảm xúc mang đến với tôi”, nhà thơ Nguyễn Sỹ Bình bộc bạch.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết, nhà thơ Nguyễn Sĩ Bình là một người có sức viết khỏe, chỉ trong vòng chưa đầy 3 năm trở lại đây ông đã cho ra mắt 2 tập thơ.

Các bài thơ đa phần được viết theo lối thơ truyền thống, bài bản, gieo vần liền. Đây là cách viết tương đối khó để đạt được cái hay và thường không được sử dụng xuyên suốt trong tập thơ.

Vậy nhưng, Nguyễn Sỹ Bình đã thành công khi trung thành với cách viết này, tạo ra các tác phẩm đạt chất lượng cao và dạt dào cảm xúc mãnh liệt.

Nhà văn - nhà báo Nguyễn Uyển nhận xét: “Còn lại yêu thương” chính là “tiếng nói hồn nhiên của tâm hồn” Nguyễn Sỹ Bình.

“Hơn hẳn tập đầu tay, tập thơ này khá đa thể loại, ngôn ngữ dồi dào, phong phú diễn đạt tất cả những sản phẩm của nhận thức tưởng tượng và sáng tạo cùng một chủ đích yêu thương mà những điều thiêng liêng, huyền diệu nhất trong tâm hồn anh được thể hiện viên mãn”, nhà văn Nguyễn Uyển nhấn mạnh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hãy giữ một trái tim rộng mở để thu hút hoặc gặp gỡ một kết nối tình yêu tiềm năng. (Ảnh: ITN).

Hóa giải nỗi sợ… yêu

GD&TĐ - Yêu có thể là điều thú vị và hồi hộp nhưng đối với nhiều người, rung động trước ai đó cũng thật đáng sợ.