Ra mắt hệ thống phân phối nội dung đa phương tiện VTC Now

GD&TĐ - Chiều nay (24/4), Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC – Đài tiếng nói Việt Nam chính thức ra mắt Hệ thống phân phối nội dung đa phương tiện VTC Now.
Ra mắt Hệ thống phân phối nội dung đa phương tiện VTC Now.
Ra mắt Hệ thống phân phối nội dung đa phương tiện VTC Now.

Đây là sản phẩm phân phối nội dung được phát hành theo từng giai đoạn trên các nền tảng kỹ thuật số phổ biến gồm: Android, iOS, AndroidTV, Tizen, WebOS, Web; hướng tới việc thỏa mãn các nhu cầu xem, nghe, đọc, tương tác của người dùng hiện đại.

Ngoài phát trực tiếp hàng chục kênh truyền hình và phát thanh, điểm khác biệt của VTC Now là khả năng cập nhật tin tức đa định dạng: các bản tin nhanh/Breaking news liên tục trong ngày; các TV/Radio show; những bài ca đi cùng năm tháng; những cuốn sách “gối đầu giường” của nhiều thế hệ được tái hiện qua các giọng đọc nổi tiếng Việt Nam; cẩm nang kiến thức sống khổng lồ và hàng chục chương trình đặc sắc được Đài VTC sản xuất riêng phục vụ công chúng online.

Ứng dụng này cũng cung cấp tiện ích từ hệ thống cập nhật thông tin thời tiết, giao thông, sức khỏe được cá nhân hóa hoặc những tiện ích về giáo dục, mua sắm, thanh toán… được bổ sung theo từng giai đoạn.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Trưởng Ban Quản lý dự án hạ tầng kỹ thuật Nội dung số – Đài truyền hình KTS VTC cho biết: Trong tương lai gần, VTC Now sẽ không chỉ là một ứng dụng mà người dùng phải tìm kiếm, tải về và cài đặt để sử dụng. Hệ thống hạt nhân tin tức của VTC Now sẽ được tích hợp vào các thiết bị gia đình, cá nhân thông minh theo xu hương IoT để có thể cung cấp cho người dùng những thông tin đã được cá thể hóa liên tục theo thời gian thực.

Theo ông Nguyễn Kim Trung, Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC: VTC Now sẽ là khởi đầu mới trong việc tiếp cận xu thế truyền thông đa phương tiện, dựa trên điện thoại và tivi thông minh, mở ra cơ hội để lan tỏa kho nội dung phát thanh, truyền hình phong phú, chất lượng, giàu bản sắc tới công chúng trong và ngoài nước một cách thuận tiện nhất.

Còn ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nhận định đây là sản phẩm công nghệ thể hiện bước đi của VTC nói riêng, VOV nói chung trong kỷ nguyên truyền thông đa phương tiện và thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0