Theo báo Izvestia, chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của máy bay chiến đấu một động cơ thế hệ thứ năm Su-75 Checkmate của Nga có thể diễn ra vào năm 2026.
Theo bài báo, chiến đấu cơ mới này có tiềm năng xuất khẩu tốt và là một tài sản đáng giá đối với Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga.
"Máy bay này tàng hình, cơ động, nhanh và đa năng, phù hợp cho cả nhiệm vụ không chiến và tấn công", nhà quan sát Dmitry Kornev viết trên trang cá nhân của mình.
Vào tháng 12 năm 2025, nhà báo Brandon Weichert của tờ National Interest đã đưa ra giả thuyết rằng máy bay chiến đấu một động cơ thế hệ thứ năm tiên tiến của Nga, Su-75, có thể thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên sớm nhất vào năm 2026 và điều này có khả năng sớm thành hiện thực.
Trước đó vào tháng 11 năm 2025, nhà báo Joseph Trevithick của ấn phẩm The War Zone nhận định rằng dự án Su-75 có vẻ đầy triển vọng, và bản kế hoạch được Giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghệ Nhà nước Rostec - ông Sergei Chemezov, công bố về loại máy bay chiến đấu này "nhìn chung là chính xác".
Cũng trong năm tới, theo giới phân tích, tàu ngầm hạt nhân Khabarovsk Dự án 09851, sẽ trở thành phương tiện tiêu chuẩn mang theo ngư lôi hạt nhân Poseidon, phương tiện này có thể sớm bắt đầu các cuộc thử nghiệm trên biển.
Ngoài ra việc thử nghiệm thay thế tên lửa Topol-M và hệ thống Sarmat sẽ được hoàn tất, đi kèm tàu ngầm hạt nhân K-572 Perm Dự án 885M Yasen-M - phương tiện sản xuất hàng loạt đầu tiên để mang tên lửa siêu thanh Zircon phóng dưới nước - sẽ được bàn giao cho Hải quân Nga.