Ra mắt chương trình đào tạo đặc biệt “Doanh nhân đương đại”

GD&TĐ - Trường Đại học Western Sydney và Viện LQT ra mắt Chương trình đào tạo đặc biệt bậc Đại học “Doanh nhân đương đại”.
Các thành viên của Viện LQT và Viện ISB, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM trong lễ ra mắt chương trình đào tạo Doanh nhân đương đại
Các thành viên của Viện LQT và Viện ISB, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM trong lễ ra mắt chương trình đào tạo Doanh nhân đương đại

Chương trình đào tạo  nhằm giúp người học sau khi tốt nghiệp có thể tự tin bước vào thương trường như một nhà khởi nghiệp hay kế nghiệp tài năng cùng những thế mạnh chuyên môn lĩnh vực kinh tế.

Theo TS Lý Quý Trung, chương trình đào tạo  được phối hợp bởi Viện LQT và Trường Đại học Western Sydney, Úc. Đây là một dự án giáo dục giúp thế hệ doanh nhân trẻ tiếp cận với những kỹ năng và tư duy kinh doanh xuất sắc ngay từ khi còn là sinh viên bậc đại học.

Điểm nổi bật của Chương trình đào tạo đặc biệt Bậc Đại học “Doanh nhân đương đại” là cung cấp cho người học bộ kiến thức và kỹ năng tiêu chuẩn của doanh nhân thời đại mới từ khung đào tạo học thuật bài bản của Đại học Western Sydney, kết hợp với những kỹ năng và tư duy kinh doanh hiện đại trong chương trình giảng dạy đặc biệt của Viện LQT, bao gồm những tình huống kinh doanh không có trong sách vở, những kinh nghiệm của các chủ doanh nghiệp, các nhà sáng lập thành công trên thương trường.

Học viên tốt nghiệp với Bằng cấp quốc tế - Cử Nhân Kinh Doanh Quốc Tế của Đại học Western Sydney và kỹ năng kinh doanh thực chiến, tư duy kinh doanh mang tính thực tiễn cao tại thị trường Việt Nam và quốc tế.

Quá trình đào tạo Doanh nhân Đương đại trải qua 3 giai đoạn: Xây dựng, Phát triển và Trưởng thành. Quá trình này sẽ được tổ chức toàn thời gian trong 3 năm, gồm 24 môn học nền tảng của Đại học Western Sydney; kết hợp với 10 môn, 3 dự án, 1 khóa thực tập trải nghiệm tại Úc của Viện LQT để bổ sung cho phần tư duy, kiến thức và kỹ năng kinh doanh thực chiến.

Đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông với điều kiện tuyển sinh như sau:

Vòng 1: Xét hồ sơ - Thí sinh phải đáp ứng đủ 3 tiêu chí của chương trình như sau:

Tiêu chí 1: Kết quả học thuật dựa trên cơ sở

  • Đạt điểm chuẩn trúng tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT; hoặc đạt điểm trúng tuyển vào chương trình chính quy của một trường đại học tại Việt Nam; hoặc chuyển tiếp từ các trường đại học trong và ngoài nước (xét theo trường hợp cụ thể)

Tiêu chí 2: Trình độ tiếng Anh

  • Có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt điểm tương đương IELTS (Academic) 6.5 (điểm Writing không dưới 6.0) hoặc tương đương; Đạt kết quả thi tiếng Anh đầu vào do Đại học Western Sydney tổ chức

Tiêu chí 3: Bài trình bày nguyện vọng và định hướng sự nghiệp (Express of Interest) khi quyết định ghi danh Viện LQT đạt yêu cầu.

Vòng 2: Đánh giá tố chất và năng lực kinh doanh

Thí sinh đạt các điều kiện tuyển sinh vòng 1 sẽ tham dự Vòng xét tuyển thứ hai để đánh giá tố chất và năng lực kinh doanh tiềm năng. Thí sinh sẽ được phỏng vấn trực tiếp bởi Hội đồng Tuyển sinh, do Tiến sĩ Lý Quí Trung – Chủ tịch Viện LQT, Đồng sáng lập thương hiệu Phở 24 chủ trì.

Thời gian nhận hồ sơ học bổng: 1/7/2022

Địa điểm: Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh - 17 Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM. Website: https://lqt.edu.vn/

TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Ông Nguyễn Danh Bình, sinh năm 1953, Nguyên Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại từ trần.
Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.