Quý tử "thụt két" lấy 300 triệu đồng của bố mẹ để chơi game

GD&TĐ - Lợi dụng lúc bố mẹ vắng nhà, Bùi Quang Minh đã phá két sắt của gia đình, lấy trộm tiền để tiêu xài cá nhân.

Ngày 15/4, Công an Hà Nội cho biết Công an huyện Mỹ Đức đã điều tra làm rõ vụ việc một gia đình trình báo bị kẻ gian đột nhập phá két lấy trộm số tiền 300 triệu đồng. Nghi phạm trong vụ việc này được xác định là Bùi Quang Minh (SN 2000, trú tại Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội – con trai chủ nhà).

Làm việc với cơ quan điều tra, Minh khai nhận vào tối ngày 8/4, đối tượng dùng búa, kìm và thanh sắt có đầu nhọn để đục két sắt ở nhà. Sau khi phá được két sắt, Minh lấy 6 cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng với tổng giá trị là 300 triệu đồng rồi tiếp tục đến một quán bia ở nội thành Hà Nội để làm nhân viên phục vụ.

Bùi Quang Minh làm việc với cơ quan điều tra.
Bùi Quang Minh làm việc với cơ quan điều tra.

Đến ngày 11/4, phát hiện bị mất số tiền lớn trong két, mẹ của Minh đã đến cơ quan công an trình báo sự việc. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Mỹ Đức đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, xác định trong két vẫn còn nhiều tiền và trang sức bằng vàng.

Nhận thấy các dấu hiệu không giống các vụ trộm cắp tài sản thông thường, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Mỹ Đức đã nhanh chóng làm rõ thủ phạm chính là con trai chủ nhà.

Được biết do chơi bời và nghiện game online, vào năm 2021, bố mẹ Minh đã phải trả nợ số tiền khoảng 60 triệu đồng. Công an huyện Mỹ Đức đang lập hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một trong những thực phẩm dễ dàng nhất có thể giúp bạn giảm cân là chanh. (Ảnh: ITN)

Giảm cân siêu đơn giản với... chanh

GD&TĐ - Các liệu pháp dân gian sẽ giúp phái đẹp giảm cân để có thân hình thon thả đáng mơ ước. Và thật là đơn giản với liệu pháp từ chanh.