"Tổ quốc nơi đầu sóng" - tư liệu ảnh về Hoàng Sa và Trường Sa

"Tổ quốc nơi đầu sóng" - tư liệu ảnh về Hoàng Sa và Trường Sa

(GD&TĐ) - NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt cuốn sách “Tổ quốc nơi đầu sóng”, viết về Hoàng Sa và Trường Sa dành cho thiếu nhi. Cuốn sách có tác dụng phổ cập kiến thức về lịch sử, về địa lý thông qua hình ảnh để các em thiếu nhi hiểu và lưu lại những ấn tượng về biển, đảo của Tổ quốc.

Bìa cuốn sách (Ảnh: Hoài An)
Bìa cuốn sách (Ảnh: Hoài An)
Cuốn sách được 21 tác giả thực hiện và là cuốn sách thứ 6 trong Tủ sách về Biển đảo của NXB Kim Đồng, với hơn 200 bức ảnh và các tư liệu về lịch sử, địa lý, văn hóa, thiên nhiên, cảnh vật, con người nơi đầu sóng, mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc. 
Qua các thư tịch và bản đồ cổ được các học giả hàng đầu Việt Nam dày công khảo cứu, các em thiếu nhi sẽ biết được các thế hệ cha ông đi khai thác tài nguyên và khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa  và Trường Sa.
Đại diện NXB Kim Đồng cho biết, trong thời gian tới, các độc giả nhỏ tuổi sẽ có cơ hội hiểu biết hơn về biển, đảo của đất nước qua một số tác phẩm như “Trong gió Trường Sa”, “Hoàng Sa, Trường Sa – Biển đảo của em”, “Cùng em tìm hiểu Hoàng Sa, Trường Sa”.
Bảo Minh
Khi nào nên cắt amidan?

Khi nào nên cắt amidan?

GD&TĐ - Trường hợp được chỉ định cắt amidan là những bệnh nhân thường xuyên bị viêm amidan, tái đi tái lại nhiều lần.