"Đai đen" karate nhỏ tuổi nhất thế giới

"Đai đen" karate nhỏ tuổi nhất thế giới
Varsha Vinod, aged five, has become the youngest karate black belt in the world
Varsha Vinod, 5 tuổi - "đai đen" karate nhỏ tuổi nhất thế giới.

Tháng 5 vừa qua, Varsha đã trở thành cô bé nhỏ nhất được chính thức công nhận đai đen. Cô bé đã “đối mặt” với nhà vô địch Liên đoàn Karate Anh, Juan Moreno, ở London .

Tuy trận đấu trên chỉ là hình thức nhưng nhà vô địch karate 36 tuổi đã có 2 con, phải thừa nhận rằng anh đã sốc khi thấy tài năng của Varsha.

“Đây là đứa trẻ karate cừ nhất. Thật khó để nhớ rằng cô bé mới 5 tuổi. Kỹ năng và sự tập trung của cô bé thật tuyệt vời. Tôi có 2 con nhưng cũng không thể nghĩ có thể giúp chúng tập trung và nỗ lực được như Varsha. Chỉ trong vài năm, cô bé đã đạt được những thành tích rất lớn”.

Anh Juan, người nghiên cứu karate Bunninkai, có thể sẽ thi đấu cho nước Anh trong giải Vô địch châu Âu vào năm 2010 tới.

Không chỉ vậy, tài năng của cô bé đã khiến những nhà làm video games phải chú ý và những kỹ năng của cô đã được mô phỏng trong trò chơi Mini Ninja sẽ được ra mắt vào tháng này.

Varsha đã luyện tập từ khi mới 2 tuổi, hiện nắm vững 15 bài quyền karate và cô bé còn tinh thông trong việc sử dụng những vũ khí võ thuật rất "hiểm" như côn nhị khúc. Hiện Varsha đang là học viên của Học viện võ thuật KolnChi ở Allappuzha, Ấn Độ. Mỗi ngày cô bé phải tập luyện 2 tiếng rưỡi. Khi không tập võ, cô bé còn theo học ở trường dạy tiếng Anh địa phương.

“Cháu rất thích karate. Những bạn khác cũng rất tự hào về cháu, cháu không nghĩ là họ sợ cháu. Hy vọng cháu sẽ tiến bộ hơn và cháu luôn muốn tập karate” – cô bé nói.

Người cha 37 tuổi của Varsha cho biết cả gia đình, hàng xóm đều rất vui vì thành tích cô bé đạt được. “Nó cũng rất vui nhưng tôi không nghĩ nó hiểu điều này thú vị thế nào ở độ tuổi nhỏ như thế” – cha cô bé nói.

Huấn luyện viên Sebastian của Varsha cũng cho biết ông thấy một điều gì đó rất đặc biệt ở cô bé 5 tuổi này. “Tôi phát hiện ra rằng cô bé này có một sự tập trung tuyệt vời và sự đam mê ngay từ khi còn rất nhỏ”.

Phương Hà (Theo Guardian)

Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.