"Cuộc tập trận Mỹ - Hàn đẩy bán đảo Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh"

"Cuộc tập trận Mỹ - Hàn đẩy bán đảo Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh"

(GD& TĐ) – Cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn đẩy bán đảo Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh – chủ tịch đoàn đại hội đại biểu nhân dân tối cao CHDCND Triều Tiên, ông Kim Jong Nam – cho biết hôm qua (31.8).

Ông Kim Jong Nam. Ảnh: Reuters
Ông Kim Jong Nam. Ảnh: Reuters

Ông Kim Jong Nam cho biết bán đảo Triều Tiên là một trong những khu vực căng thẳng nhất thế giới và cuộc tập trận diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc sẽ đẩy bán đảo Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh.

Gần đây, người Mỹ đã triển khai nhiều vũ khí hiện đại trong khu vực, điều này đe dọa Triều Tiền – ông Kim cho biết.

Cuộc tập trận Mỹ và Hàn kéo dài từ 30.8 lên 31.8 nhằm tăng cường sự phòng vệ với những mối đe dọa trên bán đảo Triều Tiên – các quan chức quân sự ở Seoul cho biết.

Triều Tiên sẽ xây dựng lực lượng đánh chặn chiến tranh để bảo vệ đất nước và hợp tác với bất kỳ quốc gia nào mong muốn sự thống nhất trên bán đảo – ông Kim Jong nam cho biết và nhấn mạnh rằng những cấm vận của phương Tây lên Iran và Syria nên được dỡ bỏ.

Hà Châu (Theo Xinhua)

Trung Quốc tuyên bố mong muốn giảm bớt áp lực cho học sinh và phụ huynh. Ảnh: Supchina

Giáo viên Trung Quốc phải làm việc quá sức

GD&TĐ - Một cuộc khảo sát gần đây ở Trung Quốc cho thấy, kỳ vọng của phụ huynh với quá trình học tập của con cái vẫn ở mức cao, bất chấp lệnh cấm gia sư vì lợi nhuận. Trong khi đó, giáo viên phải làm việc nhiều hơn nhưng không phải ai cũng nhận được thù lao tương xứng.
Niềm vui của anh Tú Anh khi mang sách đến với trẻ em nghèo vùng khó.

12 năm 'xây' thư viện cho trẻ vùng khó

GD&TĐ - Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước. Những nỗ lực của anh và những tình nguyện viên đã góp phần cho trẻ vùng cao được tiếp cận với đa dạng đầu sách.
Tang vật cơ quan chức năng phát hiện thu giữ.

Đôi nam nữ giấu 400 viên ma tuý tổng hợp trong cốp xe

GD&TĐ - Nguyễn Tuyết A. (SN: 2001 ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Bảo L. (SN: 2003 ở huyện Sơn Động, Bắc Giang) giấu khoảng 400 viên nén màu hồng (nghi là ma túy tổng hợp) trong cốp xe nhằm qua mắt lực lượng chức năng, song bất thành.
55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển (8/8/1967-8/8/2022), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi nhiều dấu mốc quan trọng trong tiến trình hợp tác, liên kết khu vực, với những thành tựu phát triển ngoài kỳ vọng. Các nước ASEAN đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và cùng nhau phát triển về mọi mặt, đưa Đông Nam Á trở thành khu vực của sự hợp tác, phát triển, tin cậy và hội nhập toàn cầu.
Nhiều người dân Italy mang hoa đến tưởng niệm cô bé Yara.

Vụ giết người ám ảnh nhất Italy

GD&TĐ - Ngày 26/11/2010, Yara Gambirasio, 13 tuổi, rời khỏi nhà và không bao giờ trở về. Sự biến mất của bé gái đã mở ra cuộc điều tra kéo dài 6 năm khiến 15 nghìn thuê bao bị điều tra và hàng nghìn người phải cung cấp ADN.
Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.