Quốc gia đầu tiên báo cáo làn sóng lây nhiễm nCov thứ 2

Quốc gia đầu tiên báo cáo làn sóng lây nhiễm nCov thứ 2

Quốc gia Trung Đông này có số ca mắc mới kỷ lục 3.574 ca vào hôm 3/6, vượt qua ngày tồi tệ nhất với 3.186 ca mới hôm 30/3.

Iran bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa vốn được áp đặt từ tháng 2 khi virus corona hoành hành, đến giữa tháng 4, tình hình bắt đầu đỡ dần.

Tuy nhiên, số ca mắc lại tăng lên hồi đầu tháng 5 và hiện ở mức trên 3.000 ca mỗi ngày trong 3 ngày liền. Sự việc diễn ra trong bối cảnh các phòng tập gym và văn phòng đã mở cửa trở lại vào cuối tuần qua.

Các quan chức y tế Iran cho rằng “làn sóng lây nhiễm thứ 2” thực ra là kết quả của việc xét nghiệm nhiều hơn sau khi có những nghi ngờ về độ chính xác về dữ liệu trong đợt dịch đầu tiên.

Tuy nhiên, cần lưu ý thực tế là số ca tử vong hàng ngày ở Iran không tăng theo số ca mắc mới. Hãng tin IRNA cho biết 59 ca tử vong hôm 3/6, thấp hơn mức trung bình là 60 ca mỗi ngày hồi tháng 5.

Nếu số ca mắc thực sự tăng lên thì số ca tử vong có khả năng sẽ tăng theo.

TT Hassan Rouhani cho biết nếu số ca mắc lên đỉnh điểm một lần nữa, các nhà chức trách sẽ phải áp đặt lại các lệnh giới hạn. “Điều này sẽ tạo ra những vấn đề cho cuộc sống bình thường của người dân và khiến kinh tế bị tổn hại” – ông nói.

Trong khi đó Bộ trưởng Y tế Iran Saeed Namaki cho biết người dân dường như nghĩ rằng dịch bệnh đã qua đi.

Theo Daily Mail

Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....
Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.