Quảng Trị: Truy điệu và an táng 5 hài cốt liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 27/7, tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ truy điệu, an táng 5 hài cốt liệt sĩ.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và huyện Hướng Hóa di chuyển hài cốt liệt sĩ về nơi an táng.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và huyện Hướng Hóa di chuyển hài cốt liệt sĩ về nơi an táng.

Trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, huyện Hướng Hóa, lực lượng vũ trang và nhân dân đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương tri ân các liệt sĩ.

Đại diện các cơ quan, đơn vị đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Các hài cốt liệt sĩ do Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 phát hiện, cất bốc tại huyện Hướng Hóa. ảnh 1

Các hài cốt liệt sĩ do Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 phát hiện, cất bốc tại huyện Hướng Hóa.

Được biết, 5 hài cốt liệt sĩ này được Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 phát hiện, cất bốc tại huyện Hướng Hóa. Trong đó, 4 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy ở khu vực ruộng lúa ở thôn Xa Re (xã Hướng Tân) từ ngày 13– 25/7.

Các hài cốt được tìm thấy được nằm ở độ sâu khoảng 1,5m, kèm theo các di vật như: dù, tăng, lược, mũ và một số vật dụng... Hiện, chưa xác định được danh tính, đơn vị, năm hi sinh của các liệt sĩ.

Sau lễ truy điệu, hài cốt các liệt sĩ được di chuyển về an táng trong khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ Hướng Hóa.